UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Luật sư Trung Quốc rút lại tuyên bố bị công an truy nã

Zhang Kai đấu tranh cho quyền lợi Giáo hội chống lại chiến dịch triệt hạ thánh giá ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc

Ngày 2 tháng 9 năm 2016

Luật sư Trung Quốc rút lại tuyên bố bị công an truy nã

luật sư Zhang Kai. Ảnh Reuters

Một luật sư nhân quyền nổi tiếng Trung Quốc hôm 29-8 đã công khai chối bỏ những tuyên bố mà ông bị ép buộc đưa ra trong một cuộc phỏng vấn, một nhóm nhân quyền cho biết và thêm rằng ngày hôm sau công an truy tìm để bắt ông.

Tổ chức China Aid có trụ sở tại Washington D.C., cho biết luật sư nhân quyền Zhang Kai – qua mạng xã hội app WeChat – đã rút lại một tuyên bố mà ông đã đưa ra do bị cưỡng ép liên quan đến một luật sư khác.

“Giới chức chính quyền đã buộc Zhang tham dự phiên tòa xử luật sư Zhou Shifeng hôm 4-8, sau đó ông bị áp lực phải bỏ qua đối xử của chính quyền đối với các luật sư nhân quyền trong một cuộc phỏng vấn”, China Aid cho biết.

Nhóm nhân quyền này còn thêm rằng mẹ của Zhang đã đưa lên mạng xã hội một tin nhắn nói rằng hôm 30-8 công an đã bao vây nhà họ ở Hohhot ở vùng Nội Mông và truy nã muốn bắt ông. Hiện nay không rõ hoàn cảnh của Zhang.

Ông Zhang, một luật sư Kitô giáo đấu tranh cho các quyền của Giáo hội chống lại chiến dịch triệt hạ thánh giá đang diễn ra ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, đã bị bắt và được thả ra hôm tháng Ba, một tháng sau khi ông “thú tội” gây mất trật tự xã hội và làm nguy hại an ninh nhà nước trên truyền hình. Ông Zhang bị giam giữ từ tháng 8-2016.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng