UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Sinh viên cổ vũ hòa hợp liên tôn giáo ở Pakistan

Các buổi lễ Eid được cử hành một tuần sau khi Taliban tấn công khu vực của Kitô giáo ở Peshawa

Ngày 14 tháng 9 năm 2016

Sinh viên cổ vũ hòa hợp liên tôn giáo ở Pakistan

Kitô hữu Pakistan cầu nguyện cho hòa bình. Ảnh: jihadwatch.org

Các sinh viên nhóm thiểu số đã tổ chức một buổi lễ tại một trường trung học và cao đẳng của Kitô giáo ở tây bắc Pakistan hôm 11-9 cho các sinh viên Hồi giáo mừng lễ Eid al-Adha tại một sự kiện nhằm thúc đẩy khoan dung và hòa hợp liên tôn giáo trong vùng đầy hỗn loạn này.

Lời nguyện cho tất cả bốn tôn giáo là Hồi giáo, Kitô giáo, Sikh giáo và Ấn giáo được cất lên tại sự kiện này do 60 sinh viên tổ chức tại Trường Trung học và Cao đẳng Thánh Elizabeth tại Peshawa, thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Các sinh viên người thiểu số tại trường của Tin Lành này gửi lời chào mừng tới các bạn sinh viên Hồi giáo của mình và tặng thiệp lễ Eid cho họ.

Người Hồi giáo ở Pakistan hàng năm mừng lễ Eid al-Adha, lễ lớn thứ hai trong hai kỳ nghỉ lễ của đạo Hồi được cử hành trên toàn thế giới mỗi năm lúc cao điểm của cuộc hành hương Hajj vào ngày 13-9.

Quỹ Giáo dục hòa bình và phát triển hỗ trợ cho sự kiện này vốn diễn ra một tuần sau khi bốn tên Taliban tấn công một khu vực của Kitô giáo trong thành phố, giết chết một người đàn ông Công giáo và làm bị thương bốn nhân viên an ninh.

Trường Trung học và Cao đẳng Thánh Elizabeth thuộc quyền quản lý của Giáo hội Pakistan.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng