UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Philippines khởi động mục vụ cho người đồng tính

Động thái này sẽ giúp chăm sóc mục vụ và hiểu rõ hơn cộng đồng đồng tính

Ngày 16 tháng 9 năm 2016

Philippines khởi động mục vụ cho người đồng tính

Một nhóm Hội thánh Tin Lành kêu gọi ủng hộ người đồng tính tại một buổi diễu hành tại Manila. Ảnh: Mark Saludes

Mục vụ cho người đồng tính sẽ được thiết lập tại mỗi giáo phận ở Philippines nhằm giúp người ta hiểu quan điểm của Giáo hội về vấn đề này.

“Chúng ta cần đồng hành mục vụ với người đồng tính”, Đức Giám mục Gilbert Garcera của giáo phận Daet, chủ tịch Ủy ban Giám mục về Gia đình và Sự sống, cho biết.

Ngài nói “mục đích chính” của việc mục vụ này là giải thích cho người Công giáo biết quan điểm của Giáo hội về vấn đề hôn nhân, các hoàn cảnh đằng sau một người có khuynh hướng đồng tính, và lắng nghe các câu chuyện đầy biến động của những người như thế.

Trích Tông huấn Niềm vui yêu thương của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Đức cha Garcera nói rằng những người đồng tính xứng đáng nhận được “sự giúp đỡ và hướng dẫn của Giáo hội”.

“Chúng ta không nên lên án họ”, vị giám chức nói.

Ngài cho biết điều quan trọng đối với các giáo phận là phải làm mục vụ đáp ứng được nhu cầu của họ.

Courage Philippines, một nhóm Công giáo hỗ trợ tinh thần cho cộng đồng đồng tính, cho biết họ sẽ chào đón những sáng kiến mục vụ này.

Edwin Valles, trưởng nhóm nói rằng Giáo hội chưa đi vào các cách thức của các nhóm hỗ trợ cho người đồng tính.

Họ “thường bị bỏ mặc để khám phá và mày mò cách thức riêng của mình”, ông nói.

Ông cho biết nhóm của ông khuyến khích người đồng tính “hãy hứng khởi sống như Chúa Kitô, một đời sống khiết tịnh theo giáo huấn của Giáo hội Công giáo”.

“Một trong những mục tiêu của chúng tôi là giữ cho mọi người biết quan tâm rằng tình bằng hữu tinh khiết không chỉ có thể có được mà còn cần thiết trong đời sống Kitô hữu của một người đồng tính nam hay nữ”, Valles khẳng định.

Ông nói “Đã đến lúc Giáo hội Philippines hỗ trợ người nam nữ đồng tính biết sống khiết tịnh, tình bạn bè, chân thật và yêu thương”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng