UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Học viện Công giáo Việt Nam khai giảng khóa đầu tiên

Đây là học viện Công giáo đầu tiên kể từ năm 1975

Ngày 20 tháng 9 năm 2016

Học viện Công giáo Việt Nam khai giảng khóa đầu tiên

Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo đang giới thiệu Ban Giáo sư trong lễ khai giảng. Ảnh: giaophanxuanloc.net

Học viện Công giáo đầu tiên tại Việt Nam khai giảng năm học mới với hy vọng nâng cao kiến thức thần học cho người Công giáo.

Học viện Công giáo Việt Nam, học viện đầu tiên kể từ khi đất nước thống nhất dưới chế độ cộng sản vào năm 1975, tổ chức khai giảng hôm 14-9 tại Sài Gòn.

“Học viện nhằm nâng cao kiến thức thần học và năng lực cho tất cả linh mục, tu sĩ và giáo dân”, Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, giám đốc học viện, phát biểu tại lễ khai giảng. Kiến thức về thần học rất cần thiết cho người Công giáo sống đời sống đức tin đích thực trong một xã hội thay đổi nhanh chóng, ngài nói thêm.

Đức cha Đạo, chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cho biết có 23 học viên, chủ yếu là linh mục triều và linh mục dòng trong nước, đang theo học Chương trình Cao học Thần học đầu tiên. Họ nằm trong số 37 thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh hồi tháng 7.

Đức cha Đạo hy vọng học viện sẽ trở thành một trường đại học Công giáo uy tín và phục vụ các giáo hội khác trong khu vực trong tương lai.

Học viện tạm thời đặt tại trụ sở chính của Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam ở Sài Gòn.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng