Hãy mở lòng đón nhận anh chị em di dân và tị nạn

Đóng cửa với người di dân và tị nạn không phải là giải pháp của vấn đề – thực tế, điều đó chỉ giúp thúc đẩy tội ác buôn người, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói.

“Cách duy nhất cho giải pháp này là qua tình liên đới”, ở đâu mà mọi người sẵn sàng giúp đỡ vì “tất cả chúng ta cùng nhau là một lực lượng mạnh mẽ ủng hộ những ai mất quê hương, gia đình, công việc và nhân phẩm”, Đức Thánh cha nói hôm 26-10 tại buổi tiếp kiến chung hàng tuần của ngài, CNS đưa tin.

Ngài nói mặc áo cho người không có quần áo là biết chăm sóc những ai mà nhân phẩm của họ bị tước mất khỏi họ và giúp phục hồi và bảo vệ nhân phẩm ấy.

Không có nhà cửa, việc làm hoặc mức lương công bằng và bị phân biệt đối xử vì chủng tộc hoặc niềm tin là tất cả các hình thức của sự trần trụi mà “với tư cách là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi phải luôn cảnh giác, cẩn trọng và sẵn sàng hành động”.

Trong khi di cư dù là tình nguyện hay ép buộc đã là một phần của lịch sử nhân loại, mời gọi đón nhận người xa lạ thậm chí là cần thiết hơn bao giờ hết do có quá nhiều người ngày nay đang phải di cư bởi khủng hoảng kinh tế, xung đột vũ trang và biến đối khí hậu, ngài nói.