UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các thừa sai Ấn Độ để tang một nữ tu Philippines

Nữ tu quá cố đến Ấn Độ năm 1961 và dành nhiều thời gian hỗ trợ công tác truyền giáo của Dòng Ngôi Lời

Ngày 2 tháng 11 năm 2016

Các thừa sai Ấn Độ để tang một nữ tu Philippines

Nữ tu Dòng Holy Spirit, Bernadisa Inocencia Pacis (thứ hai bên phải sang). Ảnh: misyononline.com

Các nhà thừa sai ở Ấn Độ đang để tang một nữ tu người Philippines, người đã dành 55 năm trời để giáo dục và phục vụ người dân trong các ngôi làng ở bang Odisha phía đông.

Nữ tu Dòng Holy Spirit, Bernadisa Inocencia Pacis qua đời hôm 28-10 tại một bệnh viện ở Bhubaneswar, thủ phủ của bang. Hưởng thọ 91 tuổi.

Đức Tổng giám mục Dòng Ngôi Lời John Barwa của tổng giáo phận Cuttack-Bhubaneswar nói rằng nữ tu đã sống một đời gương mẫu.

“Chị đã rời bỏ đất nước của mình và dấn thân cả đời để phục vụ người nghèo nhất trong những người nghèo, người bị bỏ rơi và bị đàn áp ở Ấn Độ. Chị đã nêu gương cho mọi người”, ngài nói với ucanews.com.

Vị nữ tu đã dành phần lớn cuộc đời trong quận Jharsuguda của Odisha, giúp đỡ các nhà thừa sai dòng Ngôi Lời ở đó.

Dòng của chị là Missionary Sisters Servants of the Holy Spirit, và Dòng Ngôi Lời có liên hệ với nhau do có cùng đấng sáng lập là Thánh Arnold Janssen.

Nữ tu Pacis gia nhập dòng ở Thành phố Quezon tháng 5-1947 và khấn lần đầu năm 1950. Chị đến Ấn Độ năm 1961 với tấm bằng Cao học về tâm lý và Home Science.

“Chúng tôi tưởng nhớ những giai đoạn khởi đầu của chị, được đánh dấu bằng sự giản dị nhưng đầy tràn tinh thần hy sinh hoan hỷ, và niềm đam mê truyền giáo, luôn ý thức rằng chị được gửi đi trong danh thánh Chúa”, Nữ tu Rezina George, giám tỉnh của tỉnh dòng Jharsuguda, nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng