UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tòa Thánh lo ngại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc hồi sinh

Đức Tổng Giám mục Bernardito Auza nói tại Liên Hiệp Quốc rằng nhiều trường hợp bị phân biệt chủng tộc và bài ngoại có động cơ chính trị

Ngày 7 tháng 11 năm 2016

Tòa Thánh lo ngại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc hồi sinh

Đức Tổng Giám mục Bernardito Auza, quan sát viên thường trực của Tòa Thánh ở Liên Hiệp Quốc. Ảnh: Devra Berkowitz/UN

Đại diện của Tòa Thánh ở Liên Hiệp Quốc lên tiếng lo ngại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và nạn bài ngoại đang gia tăng trên khắp thế giới, trong đó có nhiều trường hợp mang động cơ chính trị, Vatican Radio đưa tin.

Đức Tổng Giám mục Bernardito Auza phát biểu tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 3 tháng 11 rằng “tiến trình loại bỏ nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và nạn bài ngoại đang trong tình trạng nguy hiểm bởi sự sói mòn, đôi khi có chủ tâm”.

Nhà ngoại giao của Vatican nói nguyên nhân gây lên sự lo ngại đó là nhiều vụ bạo lực do phân biệt chủng tộc và bài người ngoại quốc đã xảy ra nhiều nơi, đặc biệt ở nơi công cộng.

“Đây là sự hồi sinh của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, nhiều trường hợp mang động cơ chính trị và dường như muốn gây lên sự lo sợ cho người khác, đặc biệt nỗi sợ lên chính trách nhiệm của chúng ta cho việc chăm sóc những người bên lề xã hội và các thành phần dễ bị tổn thương, những người tuyệt vọng đang cần sự cảm thông và chia sẻ của chúng ta,” ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng