Các giám mục trải nghiệm thực tại đời sống ở Hàn Quốc

Như một phần trong chương trình trải nghiệm mục vụ thường niên của mình, các giám mục Hàn Quốc đã thực hiện nhiều chuyến đi thực tế trong tháng 11 và đã gặp gỡ người Công giáo trẻ, người tị nạn Bắc Hàn và thăm một nhà máy điện.

Hội đồng giám mục Hàn Quốc bắt đầu chương trình này bằng chuyến đi tới Nhà thờ Samdeok for Youth ở Daegu hôm 5-11. Nhà thờ tọa lạc tại con phố Dongsung-ro đông đúc của Daegu đã được dành riêng cho giới trẻ năm 2008 và chuyên lo mục vụ cho họ.

Tám giám mục gồm cả Đức cha Vincent Ri Pyung-ho của giáo phận Jeonju đã thăm ngôi nhà thờ này. Trong chuyến thăm một ngày này, các ngài khảo sát những hoạt động của giáo xứ độc nhất vô nhị này, lắng nghe người trẻ nói và cử hành Thánh lễ với họ.

Theo chủ đề: “Phụng vụ và thảo luận với giới trẻ”, các giám mục đã nghiên cứu mô hình mục vụ của nhà thờ và chia sẻ ý kiến của mình về cách làm thế nào để hồi sinh công việc mục vụ cho người trẻ ở Hàn Quốc.

Các giám mục cũng gặp gỡ những người tị nạn Bắc Hàn ở Seoul hôm 7-11 và thăm một nhà máy điện hơi nước để nghiên cứu các tác động môi trường của nhà máy này ở Dangjin, tỉnh South Chucheong ngày 8-11.

Hội đồng giám mục Hàn Quốc bắt đầu chương trình này năm 2014 nhằm giúp các giám mục có thêm trải nghiệm thực tế của đời sống trong các lĩnh vực mục vụ.