UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo phận Hàn Quốc cầu nguyện cho binh lính bị thiệt mạng

Nghi lễ được tổ chức trong nghĩa trang mai táng binh lính Trung Quốc và Bắc Triều Tiên

Ngày 15 tháng 11 năm 2016

Giáo phận Hàn Quốc cầu nguyện cho binh lính bị thiệt mạng

Nghĩa trang dành cho những người lính Bắc Hàn và Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc chiến Triều Tiên 1950-1953, gần khu phi quân sự chia cắt hai miền Nam và Bắc Triều Tiên ở Paju, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/Jo Yong-Hak

Một giám mục Hàn Quốc dâng Thánh lễ tại nghĩa trang cầu nguyện cho binh lính Trung Quốc và Bắc Triều Tiên bị thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

Hôm 4-11, Ủy ban Hòa giải Quốc gia thuộc giáo phận Uijeongbu tổ chức Thánh lễ tại “nghĩa trang quân địch” ở Paju nhân tháng cầu cho các đẳng linh hồn.

Họ còn cầu nguyện xin Chúa tha thứ những thù hận do chiến tranh gây ra và ban bình an cho những người đã khuất.

Đức cha Lee Ki-heon của Uijeongbu chủ tế Thánh lễ, có khoảng 200 người tham dự.

“Tất cả chúng ta đều là những con người nhỏ bé cần đến lòng thương xót của Chúa. Kitô hữu chúng ta cần viếng thăm các linh hồn tội nghiệp bị bỏ rơi này và cầu nguyện xin Chúa thương xót họ”, Đức cha Lee kêu gọi.

Nghĩa trang Paju được xây năm 1996 dùng để chôn cất 1.100 binh lính người Trung Quốc và Bắc Triều Tiên chết trong chiến tranh. Thường ở Hàn Quốc bia mộ quay về hướng nam, nhưng ở đây quay về hướng bắc để các linh hồn có thể nhìn thấy quê hương.

Chiến tranh Triều Tiên bắt đầu khi Bắc Triều Tiên xâm lấn Hàn Quốc. Cuộc chiến kéo dài từ năm 1950-1953 và dẫn đến thành lập khu phi quân sự chia tách bán đảo Triều Tiêu cho đến ngày nay.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng