UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giải thưởng hàng năm của Giáo dân Hàn Quốc

Giải thưởng dành cho ba hạng mục: tình yêu, văn hóa, hòa bình và công lý

Ngày 13 tháng 12 năm 2016

Giải thưởng hàng năm của Giáo dân Hàn Quốc

Hình lấy từ đoạn phim giới thiệu của phim Spirits’ Homecoming của đạo diễn Cho Jung-rae.

Hội đồng Tông đồ Giáo dân Công giáo của Hàn Quốc tuyên bố những người được vinh danh trong Giải thưởng Lớn lần thứ 33 của người Công giáo vào buổi lễ ngày 13 tháng 12 tại Trung tâm Công giáo Myeongdong, Seoul.

Hội đồng giáo dân công bố hôm đầu tháng 12 rằng đã chọn y tá Theresa Cho Bong-sook, đạo diễn phim Cho Jung-rae và nhà hoạt động Theresa Kim Sun-shil.

Nữ y tá Cho được vinh danh trong hạnh mục tình yêu vì những cống hiến trong công việc ở tỉnh Bắc Chungcheong từ 1976. Sau khi nghỉ hưu và rời khỏi Bệnh viện St. Mary vào 1987, bà bắt đầu công việc vô vụ lợi ở trại tế bần. Vào năm 2002, bà tặng tất cả tài sản của bà cho Đại học Công giáo Hàn Quốc, trại tế bần của bà và cho Đại học Kkottongnae.

Đạo diễn phim Cho được chọn vinh danh cho hạng mục văn hóa sau khi sản xuất phim có tên Spirits’ Homecoming. Phim dựa trên câu chuyện có thật của “những phụ nữ mua vui”, Kang Il-chool được phát hành vào tháng 3 năm 2016. Hiện tại, phim đang được trình chiếu trên khắc thế giới nói về cuộc đời của những phụ nữ mua vui Hàn Quốc dưới ách xâm chiếm của Nhật bản.

Theresa Kim, được vinh danh ở hạng mục công lý và hòa bình, cảm nhận được nỗi thống khổ của những người phụ nữ mua vui khi cô là người đồng đại diện của Hội đồng người Hàn Quốc cho Những người Phụ nữ Hàn Quốc bị quân đội Nhật ép làm nô lệ tình dục và bà là giám đốc Bảo tàng Chiến tranh và Quyền của người Phụ nữ.

Giải thưởng hàng năm này được đề xướng từ 1982 với ba hạng mục: tình yêu, văn hóa, công lý và hòa bình.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng