Bộ trưởng ca ngợi Giáo hội dấn thân phục vụ Ấn Độ

Một bộ trưởng cao cấp theo dân tộc chủ nghĩa Hindu, đảng Bharatiya Janata vừa ca ngợi lòng thương xót của Giáo hội Công giáo trong một thế giới mà ông nói là bị bao vây bởi bạo lực và những khó khăn kinh tế.

Khi ca ngợi những đóng góp của cộng đồng Công giáo trong lĩnh vực giáo dục và y tế, Bộ trưởng Tài chính liên bang Ấn Độ Arun Jaitley nói rằng “cộng đồng này đã sản sinh ra vô số người biết hy sinh gia đình và tiện nghi của mình để công khai dấn thân cho lý tưởng to lớn hơn của tôn giáo … và nhân văn”.

“Rất hiếm khi thế giới chứng kiến những thời điểm khó khăn như nhiều quốc gia sụp đổ, chủ nghĩa khủng bố, khủng hoảng xã hội và kinh tế”, ông nói.

“Vì vậy, chúng ta cần nhìn vào giáo huấn của các tôn giáo, trong đó có Kitô giáo, để tìm sự giúp đỡ”, ông nói.

“Đây là mạch tình thương, nhân văn và phục vụ đang lan tỏa trên thế giới”, ông bộ trưởng nói thêm.

Ông Jaitley, người có thời đã học tại Trường Thánh Xavier Công giáo ở New Delhi, phát biểu tại buổi chiêu đãi Giáng sinh do Hội đồng Giám mục Ấn Độ tổ chức hôm 13-12.

Đức Hồng y Baselios Cleemis, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ, các lãnh đạo giáo hội thuộc các hội thánh khác nhau, các nghị sĩ, nữ tu và linh mục cũng tham dự sự kiện này.

Phát biểu nhân dịp này, Đức Hồng y Cleemis nhắc lại cam kết dấn thân của cộng đồng Công giáo vì sự phát triển của Ấn Độ.