Nhà bất đồng chính kiến bị lấy nội tạng sau khi chết

Sau khi bị chết trong tình trạng rất khó hiểu ở trong tù, nội tạng của nhà hoạt động cho nhân quyền nổi tiếng đã bị lấy đi, gia đình ông cho biết.

Giới chức chính quyền nói người cựu chiến binh hoạt động nhân quyền, Peng Ming chết trong bệnh viện sau khi bị suy sụp ở Nhà tù Xianning, tỉnh Hồ Bắc.

Không làm theo mong muốn của gia đình, chính quyền dùng áp lực và lấy đi các bộ phận chính của cơ thể ông như não và tim cách bất hợp pháp, lời gia đình ông Peng, được tổ chức Nhân quyền trụ sở ở Mỹ, China Aid dẫn.

Trước đó, China Aid nói chính quyền không cung cấp giấy chứng tử cho gia đình ông và để nguyên nhân cái chết của ông ở trong tình trạng không rõ ràng.

Không tin vào chính quyền Trung Quốc, gia đình ông Peng yêu cầu khám nghiện tử thi bằng “tổ chức y khoa quốc tế, độc lập có sự đồng ý của gia đình”.

Ông Peng là một Kitô hữu, ông bị giam tù chung thân vì các hoạt động bất đồng chính kiến.

Trường hợp của ông Peng làm thức tỉnh những báo cáo về việc chính quyền Trung Quốc thu gom nội tạng của các tù nhân lương tâm.

Số lượng các cuộc cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc được cho biết là hơn 100.000 ca/năm và nguồn nội tạng chính đến từ các tù nhân lương tâm, theo trích dẫn trong báo cáo được phát hành ở Mỹ vào ngày 22 tháng 6.