UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Phó tế Hồng Kông tiếc việc Đài Loan sẵn sàng cho hôn nhân đồng tính

Các nhà lập pháp ở Đài Loan từ bỏ vai trò bảo vệ tính toàn vẹn của hôn nhân

Ngày 13 tháng 1 năm 2017

Phó tế Hồng Kông tiếc việc Đài Loan sẵn sàng cho hôn nhân đồng tính

Người dân Đài Loan không đồng tình với hôn nhân đồng tính. Ảnh AFP

Một số phó tế vĩnh viễn trong giáo phận Hồng Kông bày tỏ “hối tiếc và bất đồng mạnh mẽ” khi các nhà lập pháp Đài Loan bế mạc phiên họp đầu tiên thông qua một dự luật hướng đến hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên quốc đảo này.

Thông cáo đầu tiên của một nhóm phó tế vĩnh viễn quan tâm xã hội, thành lập hồi tháng 10, được phát hành trên tờ tuần báo Kung Kao Po của giáo phận Hồng Kông hôm 8-1 và trên website của nhóm.

Các thầy cực kỳ thất vọng khi các nhà lập pháp ở Đài Loan từ bỏ vai trò bảo vệ và duy trì tính toàn vẹn của hôn nhân, các phó tế nói.

Dự luật sửa đổi bổ sung Điều 972 của Bộ luật Dân sự công nhận quyền bình đẳng được ủy ban tư pháp của Lập Pháp Viện thông qua hôm 26-12. Dự luật được hy vọng sẽ thông qua phiên họp thứ 3 vào tháng 4, và sẽ biến Đài Loan thành quốc gia châu Á đầu tiên cho phép hôn nhân đồng tình nếu được thông qua.

Thầy Phó tế Edwin Ng, thành viên của nhóm quan tâm xã hội, nói với ucanews.com rằng “hôn nhân đồng tình không chỉ đang xảy ra ở Đài Loan mà trên cả thế giới. Có thể chúng ta cũng sẽ chứng kiến Hồng Kông rơi vào xu hướng này. Như thế là đi ngược lại luân lý của Giáo hội”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng