UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tổng thống Duterte công bố ‘Tháng Kinh Thánh toàn quốc’

Tuyến bố mới được phát hành trong khi trước đó tổng thống khuyên người dân Philippines không nên tin vào tôn giáo

Ngày 13 tháng 1 năm 2017

Tổng thống Duterte công bố ‘Tháng Kinh Thánh toàn quốc’

Tổng thống Duterte cầu nguyện khi tham dự Thánh Lễ Hôn phối trong nhà thờ Công giáo hôm 08 tháng 01. Ảnh: Albert Alcain

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, trước đây từng khuyên người dân Philippines không nên tin vào tôn giáo đặc biệt là Giáo hội Công giáo, nay tuyên bố tháng Giêng là “Tháng Kinh Thánh toàn quốc”.

“Nhà nước nhìn nhận bản chất tôn giáo của người dân Philippines và ảnh hưởng sống động của tôn giáo trong xã hội loài người”, theo tuyên bố được ông Duterte ký hôm 5-1.

“Thật đúng đắn và thích hợp khi quốc gia chú tâm đến tầm quan trọng của việc đọc và học hỏi Kinh Thánh để hình thành nên tính cách tinh thần, đạo đức và xã hội của công dân chúng ta”.

Lãnh đạo Philippines từng gọi Giáo hội Công giáo là “tổ chức giả nhân giả nghĩa nhất”, nói lịch sử chứng minh “sự ảnh hưởng sâu sắc của Kinh Thánh đến đời sống của các dân tộc”.

Các lãnh đạo Giáo hội Công giáo hoan nghênh tuyên bố này.

Đức cha Ruperto Santos của Balanga nói đây là “một nghĩa cử đáng khen ngợi và đầy cảm hứng”.

“Chúng tôi cám ơn tổng thống đã nhìn nhận đúng về tôn giáo của người dân và tầm quan trọng của Kinh Thánh trong việc thăng tiến người dân”, Đức cha Robert Mallari của San Jose phát biểu.

Đức cha Gerardo Alminaza của San Carlos gọi tuyên bố này là “cơ hội vàng” để các giáo xứ “cùng làm việc” với các đơn vị chính quyền địa phương tổ chức “Năm Giáo xứ” trong năm 2017.

Khi ký tuyên bố này, ông Duterte nói Hiến pháp Philippines ủy thác cho chính phủ đẩy mạnh các giá trị đạo đức và tinh thần của công dân và giúp họ thăng tiến đời sống đạo đức.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng