UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Hồng y Tagle ban bí tích rửa tội cho 400 trẻ nghèo

Sự kiện nhằm giúp người nghèo lấy lại ‘phẩm giá’

Ngày 17 tháng 1 năm 2017

Đức Hồng y Tagle ban bí tích rửa tội cho 400 trẻ nghèo

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila ban bí tích rửa tội cho 400 trẻ đến từ các khu ổ chuột ở Manila hôm 14-2. Ảnh: Angie de Silva

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila ban bí tích rửa tội cho khoảng 400 trẻ đến từ các quận nghèo Tondo và Navoras của Manila hôm 14-1.

Sự kiện được tổ chức bởi Quỹ Tulay ng Kabataan, tổ chức chăm sóc trẻ em nghèo trong các khu ổ chuột của Manila từ năm 1998.

Đợt rửa tội lần này được tổ chức tại nhà thờ chính tòa Manila là lần thứ 5 và đông nhất do Quỹ Tulay ng Kabataan tổ chức kể từ năm 2002.

Virginia Ybanez, giáo viên tại tổ chức này, cho biết các trẻ được rửa tội và bố mẹ các em “tự nguyện làm đơn xin rửa tội” sau khi học xong giáo lý.

Trong bài giảng, Đức Hồng y Tagle nhắc nhớ bố mẹ hướng dẫn con cái và nhắc nhớ các em về cách Chúa Giêsu “chăm sóc những người bị xa lánh và bỏ rơi”.

Ngài còn kêu gọi cha mẹ đỡ đầu “giúp bố mẹ giáo dục đức tin cho con cái” và thêm rằng họ “không đến đây để tặng quà nhưng để phát triển tinh thần cho con cái”.

“Vai trò của cha mẹ đỡ đầu là phụ giúp bố mẹ trong việc hướng dẫn con cái”, Đức Hồng y Tagle nói.

“Ngay cả khi không thể tặng quà, họ có thể giúp bố mẹ bằng lời cầu nguyện, gương sáng, và thái độ sống tốt, và là người nhắc nhớ cho con cái vì đó là trách nhiệm của họ”, ngài nói.

Trong thông cáo, Tổng Giáo phận Manila nói hoạt động này nhằm “xóa bỏ quan điểm cho rằng nghèo đói khiến người nghèo không lãnh nhận được đặc ân của các bí tích do Chúa ban”.

Linh mục Matthieu Dauchez, giám đốc điều hành tổ chức, cho biết các gia đình sống trong khu ổ chuột không chỉ dễ gặp nguy hiểm và đe dọa mà còn không được thường xuyên lãnh nhận các bí tích.

Vị linh mục nói tổ chức và Tổng Giáo phận Manila muốn thay đổi quan điểm này.

Tổ chức đã thực thi các chương trình trong các cộng đồng nghèo nhằm mang lại “phẩm giá” cho cư dân ở các khu ổ chuột.

Có một số trong 400 trẻ được rửa tội sống trong các túp lều bị lửa thiêu trụi hôm 10-1.

Trong 18 năm qua, Tulay ng Kabataan đã đưa được khoảng 1.300 trẻ sống trên đường phố đến 24 trung tâm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng