UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Chính quyền Trung Quốc bắt giữ sáu nữ Kitô giáo

Nhà chức tránh bố ráp lớp nghiên cứu về Kinh Thánh ở tỉnh Hồ Bắc, cáo buộc những người tham dự tụ họp bất hợp pháp

Ngày 25 tháng 1 năm 2017

Chính quyền Trung Quốc bắt giữ sáu nữ Kitô giáo

Công an canh gác bên ngoài một tòa án ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. Sáu nữ Kitô giáo bị công an bắt giữ sau khi tổ chức lớp nghiên cứu Kinh Thánh trong một nhà thờ ở miền trung Trung Quốc hôm 10 tháng 01. Ảnh: AFP

Giới chức bố ráp lớp nghiên cứu Kinh Thánh trong một nhà thờ ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, bắt giữ sáu nữ Kitô giáo và phong tỏa nơi này.

Giới chức từ ban tôn giáo, an ninh và quản lý địa phương đã xông vào nhà thờ và cáo buộc những người đang tụ họp ở đây là tụ họp hoạt động tôn giáo bất hợp pháp, theo báo cáo của tổ chức nhân quyền China Aid.

“Chúng tôi thuê nơi này để thường xuyên tụ họp. Ban tôn giáo địa phương ra thông báo cáo buộc chúng tôi tụ họp bất hợp pháp và dọa cấm giáo hội của chúng tôi hoạt động”, mục sư của giáo hội tên họ là Zhang nói.

Chúng tôi sẽ không ngừng lại việc tụ họp, trái lại, chúng tiếp tục gặp gỡ nhau. Giới chức địa phương lấy đi tấm thảm cửa trước nhưng chúng tôi đã lấy lại. Sau đó chừng 30 đến 40 phút, họ đến lấy ghế của chúng tôi. Các anh em Kitô hữu cố ngăn họ lại nhưng họ xô và đánh chúng tôi. Sau cùng họ lấy các vật dụng đi”.

Nhà chức trách cũng bắt giữ sáu nữ Kitô hữu, một trong số họ là mục sư. Tất cả bị giam giữa từ 10 đến 15 ngày vì bị cáo buộc tổ chức các hoạt động tôn giáo bất hợp pháp.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng