UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tổ chức mừng Xuân Đinh Dậu cho người nhiễm HIV ở Việt Nam

Tham dự viên nhận được yêu thương và hỗ trợ mà họ thiếu trong đời sống thường nhật

Ngày 25 tháng 1 năm 2017

Tổ chức mừng Xuân Đinh Dậu cho người nhiễm HIV ở Việt Nam

Các tình nguyện viên của Tổng Giáo phận Sài Gòn phát quà tại hội chợ xuân đặc biệt. Ảnh: ucanews.com

Hàng trăm người bị mắc bệnh HIV cảm nhận được tình bằng hữu và nhận quà tại một hội chợ xuân do Tổng Giáo phận Sài Gòn tổ chức.

Chừng 500 người bị nhiễm HIV và con cái họ tham dự hội chợ xuân đặc biệt mừng Tết Nguyên đán tại khuôn viên nhà thờ Đồng Tiến hôm 21-1. Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc của Tổng Giáo phận cũng tới thăm và gửi lời chúc Tết tới mọi người.

Nhiều người nhận phiếu để chơi các trò chơi dân gian, nhận thực phẩm và quà tại hội chợ do các tình nguyện viên trong đó có các hướng đạo sinh, chủng sinh, tu sĩ và linh mục trao cho.

“Tết này tôi không lo đói nữa rồi”, một người đàn ông tên Hòa cho biết. Ông nhận được gạo, mì ăn liền, bánh, xà phòng, sữa, đường và áo quần.

“Nhận được những thứ này là nhiều hơn những gì tôi mong chờ. Tôi vui lắm vì tôi không có tiền để mua đâu”, ông Hòa, người chỉ kiếm được 50.000 đồng mỗi ngày từ việc khiêng đồ đạc tại một bến xe, cho biết. Ông cũng ngủ ở bến xe vì không có nhà.

Ông Hòa nói rằng nếu không có hội chợ này, thì ông và bạn bè sẽ chẳng có gì ăn trong thời gian nghỉ Tết từ 26-1 tới 1-2.

“Tôi biết ơn các nhân viên Công giáo đã đón nhận tôi, chăm sóc và cho tôi thuốc men khi những anh em tôi bỏ rơi tôi.

Cha Phaolô Nguyễn Như Hiếu, trưởng ban tổ chức, cho biết hội chợ nhằm mang lại lòng thương yêu, sự đồng cảm và chia sẻ vật chất cho người nhiễm HIV bị bỏ rơi. Tết là cơ hội chia sẻ lòng nhân ái và liên đới với tha nhân.

Tham dự viên nhận được những phần quà trị giá 600.000 đồng và thêm 50.000 đồng tiền lì xì. Hội chợ do các nhà hảo tâm đóng góp.

Thành phố này có tới 24.000 người bệnh HIV. Khoảng 30% không có giấy tờ tùy thân nên không nhận được thuốc men và chăm sóc y tế từ các tổ chức và bệnh viện công. Hầu hết người bệnh đối mặt với kỳ thị, nghèo đói và lao động chân tay như bán vé số, đánh giày và làm bảo vệ, Cha Hiếu nói thêm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các tỉnh thành trên cả nước không bắn pháo hoa đêm giao thừa và để dành tiền chăm sóc người nghèo ăn Tết.

Cho tới nay đã có 15 tỉnh xin 17.000 tấn gạo để phát cho người nghèo ăn Tết.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng