UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đáp lại bạo lực bằng tình yêu Chúa Giêsu

Đức Thánh cha cùng cầu nguyện với các Giáo hội Chính Thống giáo Đông phương để chấm dứt làn sóng cực đoan bạo lực

Ngày 31 tháng 1 năm 2017

Đáp lại bạo lực bằng tình yêu Chúa Giêsu

Đức Thánh cha Phanxicô gặp gỡ vị đứng đầu Giáo hội Assyrian của phương Đông. Ảnh: en.radiovaticana.va

Đức Thánh cha Phanxicô cầu nguyện để chấm dứt làn sóng bạo lực tàn bạo do chủ nghĩa cực đoan đang gây ra ở Trung Đông.

“Đau khổ của các bạn là đau khổ của chúng tôi. Chúng ta cùng cầu nguyện để chấm dứt xung đột và để Chúa ở cạnh bên những người đang chịu đau khổ, nhất là trẻ em, người bệnh và người lớn tuổi”, Đức Thánh cha nói với đại diện các Giáo hội Chính Thống Đông phương hôm 27 tháng 01.

Những người đại diện đến Rôma để tham dự cuộc họp Ủy ban Liên kết Quốc tế Đối thoại Thần học giữa Giáo hội Công giáo và các Giáo hội Chính thống Đông phương bao gồm các Giáo hội trong cộng đồng rộng lớn ở Syria, Iraq và trên khắp vùng Trung Đông.

Các Giáo hội Chính thống Đông phương chính thức tham dự đối thoại gồm các Giáo hội Coptic, Syriac, Armenian, Ethiopian, Eritrean and Malankara Syrian.

Trong lúc cầu nguyện cho chấm dứt xung đột, Đức Thánh cha nói trái tim ngài ở cùng với tất cả những ai bị đày ải, đặc biệt những cộng đồng dễ bị tổn thương và “các giám mục, linh mục, những người nam, nữ dâng hiến cuộc sống cho Chúa và các giáo dân, những người bị bắt cóc, con tin hay bị bắt làm nô lệ”.

“Nguồn gốc của thảm kịch ở đây là nghèo khổ, thiếu vắng công lý và các mối quan hệ xã hội trong điều kiện xã hội mất cân bằng vì các đảng phái tìm lợi ích riêng và bởi các cuộc xung đột trước đó đưa đến tình trạng thiếu thốn về văn hóa và tinh thần, tất các điều này dễ dàng kích động hận thù”, ngài nói.

“Bất cứ nơi nào bạo lực được tạo ra thì sẽ có thêm bạo lực và chết chóc, trách nhiệm của chúng ta ở đó phải là đem đến lời Chúa, không dùng chiến thuật của quyền năng, hãy để hoa trái cuộc sống tràn đầy đến mảnh đất khô cằn này và hy vọng ngày tàn của khủng bố”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng