UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội phong chân phước ‘chiến binh của Chúa Giêsu’

Buổi lễ tôn vinh ngài Justo Takayama Ukon lên hàng chân phước sẽ diễn ra ở Osaka vào ngày 07 tháng 02

Ngày 31 tháng 1 năm 2017

Giáo hội phong chân phước ‘chiến binh của Chúa Giêsu’

Bức trang mô tả Thánh Lễ thời xưa ở Nhật Bản. Ảnh: Wikipedia Commons

Giáo hội Công giáo sẽ làm lễ phong chân phước cho ngài Justo Takayama Ukon (1552-1615), được biết dưới tên ‘chiến binh của Chúa Giêsu’, ở Osaka vào ngày 07 tháng 02.

Sinh trưởng trong gia đình điền chủ, ngài Ukon cải sang Kitô giáo lúc 12 tuổi sau khi liên hệ với các thừa sai Dòng Tên.

Khi triều đại Tướng Toyotomi Hideyoshi lên nắm quyền và cấm Kitô hữu hành đạo, ngài Ukon từ chối tuân theo các lãnh chúa chối bỏ đức tin. Ngài mất hết tài sản, vị trí, địa vị xã hội, danh dự, sự tôn trọng và ngài bị đưa đi lưu đày. Cùng với hơn 300 Kitô hữu Nhật Bản đến Manila, 40 ngày sau khi đến ngài bị bệnh và chết vào ngày 04 tháng 03 năm 1615.

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã ký sắc lệnh phong ngài làm bậc chân phước vào tháng Giêng năm ngoái. Đức Hồng y Angelo Amato sẽ chủ tế nghi thức phong chân phước cho ngài vào tháng tới, theo hãng tin Agenzia Fides cho biết.

Cùng dịp, phim có tựa là Silence của đạo diễn Martin Scorsese – kể lại câu chuyện của các các vị tử vì đạo ở Nhật Bản vào thế kỷ 16 – sẽ được trình chiếu trên toàn thế giới với ngôi sao Liam Neeson, dựa trên tiểu thuyết của tác giả Shusaku Endo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng