UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội không có các vị tử đạo ‘là không có Chúa Giêsu’

Đức Thánh cha vinh danh những người phải chịu đau khổ vì đức tin

Ngày 1 tháng 2 năm 2017

Giáo hội không có các vị tử đạo ‘là không có Chúa Giêsu’

Đức Thánh cha Phanxicô cầm ngọn Đuốc Sri Chinmoy Oneness Home Peace tại Vatican, đồng thời gặp gỡ cựu giám đốc tổ chức Peace Run Salil Wilson. Tâm điểm của Giáo hội là tuyên xưng “những người phải chịu đau khổ và hy sinh mạng sống như Đức Giêsu”. Ảnh: IANS

Các vị tử đạo và các Kitô hữu, những người phải hứng chịu đau khổ vì đức tin là vinh quang vĩ đại của Giáo hội, sức mạnh, niềm hy vọng và là tấm gương sự nhẫn nại trước những lời chỉ trích.

Tâm điểm của Giáo hội là tuyên xưng “những người phải chịu đau khổ và hy sinh mạng sống như Đức Giêsu”, “họ bị ném đá, tra tấn và bị giết bằng gươm” vì danh Chúa Giêsu, Đức Thánh cha nói trong Thánh Lễ sáng ở Nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

“Giáo hội không có các vị tử đạo, cha dám nói, là Giáo hội không có Chúa Giêsu”, ngài nói thêm.

“Các vị tử đạo là những người đưa Giáo hội tiến về phía trước, họ là những người duy trì Giáo hội”.

Trong những sự kiện lớn đã lôi kéo nhiều người tham dự và thành công lớn chỉ là “quyền lực hào nhoáng”, sức mạnh vĩ đại của Giáo hội ngày nay là những ngôi Thánh Đường nhỏ, thật nhỏ với vài người, bị bức hại, với giám mục trong trại giam”, ngài nói. “Đó là vinh quang và sức mạnh của chúng ta ngày nay”.

Có nhiều Kitô hữu tử vì đạo ngày nay hơn trong những thế kỷ đầu của Giáo hội, nhưng “truyền thông không nói thế vì đó không phải là tin tức có giá trị”.

Rất nhiều người nam và nữ “được ban phước bởi vì họ bị bức hại, phỉ nhổ và bị giam cầm. Có nhiều người bị bắt giam chỉ vì mang hình thánh giá hay tuyên xưng Chúa Giêsu”.

Làm chứng cho họ “là vinh quang của Giáo hội và tất cả sự ủng hộ của chúng ta – chúng ta có tất cả mọi thứ, mọi thứ dường như dễ dàng, nếu chúng ta thiếu thốn lập tức sẽ than phiền, chúng ta thật yếu đuối”, Đức Thánh cha nói.

“Họ là niềm hy vọng của chúng ta, máu của các vị tử đạo là hạt giống tương lai Kitô giáo”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng