UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bất đồng về công viên giải trí Kitô giáo ở Trung Quốc

Cư dân mạng chỉ trích chính quyền địa phương ở Hồ Nam vì tài trợ cho dự án

Ngày 9 tháng 2 năm 2017

Bất đồng về công viên giải trí Kitô giáo ở Trung Quốc

Bản phác thảo ý tưởng của một họa sĩ về Công viên Sinh thái Xingsha ở tỉnh Hồ Nam, với nhà thờ Xingsha ở giữa công viên.

Cư dân mạng Trung Quốc tức giận vì công viên vui chơi của Kitô giáo được cho là do chính quyền địa phương ở Changsha, tỉnh Hồ Nam thuộc miền trung Trung Quốc, tài trợ.

Chính quyền không nên khuyến khích các hoạt động tôn giáo trong đất nước thế tục tách biệt tôn giáo với chính trị, website Hindustan Times đăng lời các cư dân mạng.

Công viên trong Vườn Sinh thái Changsha Xingsha, có diện tích khoảng 150.000 mét vuông, là công viên giải trí của Kitô giáo lớn nhất ở miền trung và nam Trung Quốc, Global Times trích dẫn bản tin đài truyền hình địa phương.

Một nhà thờ Kitô giáo và viện Kinh Thánh đã được xây trong công viên, đài truyền hình dẫn lời Chen Zhi, chủ tịch Hội đồng Kitô hữu tỉnh Hồ Nam, nói. Nhà thờ này sẽ được khánh thành vào tháng 6-2017, theo bản tin.

Cư dân mạng tỏ vẻ giận dữ sau khi biết tin chính quyền địa phương tài trợ cho dự án.

Một người dùng trên mạng Sina Weibo – trang Twitter của Trung Quốc – nói chính quyền nên cảnh giác trước tình trạng phổ biến các ý tưởng tôn giáo mâu thuẫn với hệ tư tưởng chủ đạo của Trung Quốc, và việc này có thể tạo ra mối đe dọa đối với nền an ninh chính trị.

Một người dùng Weibo khác lấy tên là “Sanxiaren” nói Hồ Nam là nơi sinh của Chủ tịch Mao Trạch Đông và một nơi thiêng liêng như thế sẽ không bao giờ chấp nhận để tôn giáo tràn ngập vào.

Một báo cáo được phát hành trong thời gian diễn ra Đại hội Kitô hữu Trung Quốc toàn quốc lần thứ 9 năm 2013 cho thấy hơn 2,4 triệu tín đồ Tin lành được rửa tội tại Trung Quốc từ năm 2007-2012, và các chuyên gia cho rằng hiện nay ngày càng nhiều người theo tôn giáo để được giúp đỡ và an ủi tinh thần.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng