UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tượng Đức Mẹ Fatima mang niềm vui cho nạn nhân bão Haiyan

Một trong 6 bức tượng Đức Mẹ Fatima được Đức Thánh cha Phanxicô làm phép và rước đi vòng quanh thế giới đến thành phố Tacloban của Philippines

Ngày 9 tháng 2 năm 2017

Tượng Đức Mẹ Fatima mang niềm vui cho nạn nhân bão Haiyan

Những người sùng kính Đức Mẹ Fatima tôn kính tượng Đức Mẹ hành hương khi bức tượng đến thành phố Tacloban thuộc miền trung Philippines hôm 6-2. Ảnh: Elmer Recuerdo

Tượng Đức Mẹ Fatima hành hương đến thành phố Tacloban hôm 6-2 là “dấu chỉ lời cầu nguyện đã được nhậm lời” đối với Rowena Badeo, 22 tuổi, người kỷ niệm sinh nhật vào ngày hôm đó.

Người phụ nữ trẻ, cư dân của quận San Jose trong thành phố này nơi có hàng trăm người thiệt mạng trong trận bão Haiyan năm 2013, nói chị đã cầu nguyện xin cho được một dấu chỉ “Chúa vẫn còn đoái thương”.

“Tôi cảm thấy bị bỏ rơi. Nỗi đau mất gia đình vẫn còn đó. Tôi đã từng hỏi tại sao Chúa lại lấy đi những người mà tôi yêu thương nhất” Badeo nói trong tiếng khóc nức nở.

“Tôi đặt câu hỏi với Chúa, nhưng chưa bao giờ mất đi đức tin”, chị nói với ucanews.com. Chồng và đứa con trai một tuổi của chị nằm trong số những người thiệt mạng vì bão.

Badeo sùng kính Đức Mẹ Fatima từ lúc còn nhỏ. “Tôi lấy sức mạnh từ Đức Mẹ Fatima. Tôi luôn cầu nguyện xin Đức Mẹ hướng dẫn và ban sức mạnh cho tôi”, chị nói.

Aljun Diaz, 26 tuổi, cũng là người sống sót sau bão, hầu như không thể giấu được cảm xúc khi nghe tin tượng Đức Mẹ đến thành phố.

Diaz kể lại khi bão Haiyan đổ bộ vào thành phố anh cùng gia đình đọc kinh Mân Côi. “Đức tin đã cứu chúng tôi. Cả nhà chúng tôi được cứu sống”.

Ít nhất có 7.500 người bị thiệt mạng và khoảng 2.000 người bị mất tích khi siêu bão Haiyan, cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào đất liền được ghi nhận trong lịch sử, tàn phá miền trung Philippines tháng 11-2013.

“Tôi cảm thấy rất được an ủi vì trong những lúc chúng tôi không có gì, thì được Chúa quan phòng vì đức tin”, Diaz nói.

Kêu gọi cầu nguyện và đền tội

Cha Erby Davy Lajara của giáo xứ Thánh Giuse, nơi tôn vinh tượng Đức Mẹ, nói chuyến hành hương 3 ngày của Đức Mẹ Fatima tại đây là một “lời kêu gọi cầu nguyện và đền tội”.

“Đây là sự khẳng định cuộc sống tươi đẹp và Chúa luôn ở với chúng ta”, vị linh mục kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho hòa bình giữa lúc xảy ra hàng loạt vụ giết hại trong nước.

Bà Gay Gaspay, 58 tuổi sống sót sau bão, cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ, tạ ơn Chúa đã bảo vệ 6 người con và 4 người cháu của bà.

“Mẹ đã bảo vệ chúng tôi”, Gaspay nói đến Đức Mẹ Đồng Trinh. “Mẹ đến đây để kêu gọi cầu nguyện. Tôi tin rằng Mẹ sẽ cầu bầu để bảo vệ chúng ta khỏi bị hại”, bà nói thêm.

Đức ông Ramon Aguilos nói tượng Đức Mẹ được rước đến miền trung Philippines là “một sự nhắc nhớ cho chúng ta rằng chúng ta cần khởi hành cuộc hành trình cầu nguyện, đoàn kết và học hỏi”.

“Tượng Đức Mẹ giúp chúng ta tái khẳng định chúng ta là một dân tộc ao ước đi theo Chúa Giêsu. Đức Maria Mẹ Ngài đang chỉ cho chúng ta đường đi”, vị linh mục nói.

Vị linh mục cho biết tượng Đức Mẹ đến từ Rôma và là một trong 6 bức tượng được Đức Thánh cha Phanxicô làm phép và được rước đi vòng quanh thế giới nhân dịp kỷ niệm 100 Đức Mẹ Đồng Trinh hiện ra với 3 trẻ ở Fatima, Bồ Đào Nha, từ năm 1916-1917.

Đối với hàng trăm người sống sót sau bão xếp hàng hôn và tôn kính tượng Đức Mẹ, cuộc rước tượng Đức Mẹ Fatima này là một “sự khẳng định Mẹ Maria đang ở bên chúng ta và sẽ không bỏ rơi chúng ta”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng