UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội Công giáo Myanmar tổ chức hội nghị hòa bình

Giáo hội ủng hộ nỗ lực quốc gia chấm dứt gần 70 năm nội chiến

Ngày 14 tháng 2 năm 2017

Giáo hội Công giáo Myanmar tổ chức hội nghị hòa bình

Giáo hội ủng hộ nỗ lực quốc gia chấm dứt gần 70 năm nội chiến

Giáo hội Công giáo Myanmar tiến hành tổ chức hội nghị hòa bình vào tháng 04 năm 2017 và mời tất cả các phe phái trong cả nước tham dự.

“Giáo hội tham gia vào tiến trình hòa bình không chỉ bằng cầu nguyện mà còn với các hội nghị hòa bình như lãnh đạo chính phủ Aung San Suu Kyi ưu tiên và đẩy mạnh thương thảo cho hòa bình”, Cha Maurice Nyunt Wai, thư ký điều hành hội đồng giám mục Myanmar nói với ucanews.com

Tiến trình hòa bình được bà Suu Kyi ưu tiên bằng cách thúc đẩy hội nghị hòa bình Panglong vào tháng 08 năm 2016, nhằm chấm dứt các cuộc xung đột diễn ra hàng thập niên. Nhưng xung đột trở lại ở Kachin và phía bắc bang Shan làm mất ý nghĩa của hội nghị Panglong lần hai sắp tới, dự định diễn ra vào 28 tháng 02.

Bà Suu Kyi, người thắng giải Nobel Hòa bình cam kết chấm dứt tình trạnh thù địch vốn gây ra các vụ xung dột trong nước gần 70 năm qua.

Đức Hồng y Charles Maung Bo của Yangon quan ngại các vụ xung đột diễn ra gần đây ở Kachin và bang Shan và đề nghị cầu nguyện cho hòa bình và hòa hợp đến với Myanmar đặc biệt ở Kachin, Shan và Rakhine. “Chúng ta hãy tiếp tục hành hương vì hòa bình chứ không phải để xung đột trở lại”, Đức Hồng y Bo nói trong thông cáo hôm 06 tháng 02.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng