UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Kitô hữu vận động điều tra dân số chính xác

Các giám mục thúc giục nhân viên mục vụ đóng vai trò thuyết phục Kitô hữu đăng ký tham gia cuộc điều tra dân số

Ngày 16 tháng 2 năm 2017

Kitô hữu vận động điều tra dân số chính xác

Anthony Naveed thuộc Hòa hợp Liên tôn giáo, Giám mục Sadiq Daniel thuộc Giáo hội Pakistan và Đức Tổng Giám mục Joseph Coutts của Karachi tham dự hội nghị tại Karachi tập trung vào tầm quan trọng của cuộc điều tra dân số sắp tới. Ảnh: ucanews.com

Các lãnh đạo Kitô giáo ở Pakistan kêu gọi nâng cao nhận thức về cuộc điều tra dân số sắp tới có thể ảnh hưởng đến số ghế nghị sĩ dành cho Kitô hữu trong nước cộng hòa đa số Hồi giáo này.

Tại hội nghị được tổ chức ở Karachi hôm 13-2, các giám mục Công giáo và Tin lành thúc giục nhân viên mục vụ nâng cao nhận thức nơi các Kitô hữu về cuộc điều tra dân số trên cả nước dự kiến diễn ra trong tháng 3.

Đức Tổng Giám mục Joseph Coutts của Karachi và Giám mục Sadiq Daniel của Giáo hội Pakistan đồng chủ tọa hội nghị nâng cao nhận thức về vấn đề này nơi giới giáo sĩ, nhân viên mục vụ và Kitô hữu hoạt động trong lĩnh vực chính trị và xã hội.

“Chúng ta hãy đứng ra đoàn kết toàn bộ Kitô hữu, không phân biệt giáo điều; chúng ta hãy liên kết mọi nhân viên mục vụ, bao gồm các giám mục, chủ chăn, giáo lý viên và giáo dân, để có được những con số chính xác”, Đức cha Coutts kêu gọi.

Giám mục Daniel nói cuộc điều tra dân số rất quan trọng đối với cộng đồng Kitô hữu. “Nó không chỉ quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta mà còn đối với quyền lợi của chúng ta trong quốc gia này”, giám mục Anh giáo nhận định.

Hai Giáo hội nhất trí tổ chức các cuộc vận động nâng cao nhận thức sau các buổi họp mặt cầu nguyện vào Chúa nhật, trong các giờ học Kinh Thánh và các chương trình khác của Giáo hội.

“Quốc hội trước đây có 145 ghế trong đó dành 10 ghế cho các nhóm thiểu số, hiện nay quốc hội có 342 ghế nhưng vẫn chỉ dành 10 ghế cho các nhóm thiểu số”, Zahid Farooq, nhân viên hoạt động xã hội tham dự sự kiện phát biểu.

“Chúng ta phải đoàn kết để đòi quyền lợi cơ bản trong đất nước của mình. Cuộc điều tra dân số lần này không chỉ quyết định tương lai của chúng ta mà còn mang lại lợi ích cho các nhóm thiểu số ở Pakistan”, ông nói thêm.

Anthony Naveed, trợ lý đặc biệt của Hòa hợp Liên tôn giáo, tổ chức các buổi thảo luận về cách tham giam cuộc điều tra dân số tốt nhất.

“Đây sẽ là lúc để chúng ta được công nhận theo số lượng để đòi quyền lợi. Tôi kêu gọi mọi gia đình chuẩn bị giấy tờ bao gồm thẻ căn cước để mọi việc được thực hiện chính xác”, Naveed kêu gọi.

Pakistan tổ chức điều tra dân số gần đây nhất vào năm 1998. Cuộc điều tra sắp tới ban đầu dự kiến tiến hành vào năm 2008 nhưng bị trì hoãn.

Theo cuộc điều tra dân số toàn quốc năm 1998, các nhóm thiểu số chiếm 2,8% dân số Pakistan, bao gồm người Ấn giáo, Kitô giáo, Sikh giáo, Parsi, Qadiyani và Do thái. Kitô giáo có 2.600.000 tín hữu và là nhóm thiểu số lớn thứ hai trong nước này.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng