UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Chính quyền Việt Nam phá buổi chia sẻ về Kinh Thánh

Chính quyền trục xuất thừa sai ngoại quốc và tạm giữ những người tham dự

Ngày 20 tháng 2 năm 2017

Chính quyền Việt Nam phá buổi chia sẻ về Kinh Thánh

Các tín hữu dự Lễ ở nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Ảnh tư liệu: Hoang Dinh Nam/AFP. Chính quyền Việt Nam phá buổi tụ họp chia sẻ về Kinh Thánh ở Hà Nội gần đây, tạm giữ hàng chục người và trục xuất thừa sai ngoại quốc.

Chính quyền trục xuất thừa sai ngoại quốc, tạm giữ những người tham dự buổi chia sẻ về Kinh Thánh đó là những gì các nhà hoạt động nói nhà nước cộng sản Việt Nam gia tăng đàn áp Kitô giáo.

Những người tham dự buổi chia sẻ về Kinh Thánh bị công an tạm giữ ở Hà Nội tuần trước, theo trang mạng BosNewslife cho biết.

Một mục sư người địa phương không muốn nêu tên nói vị thừa sai ngoại quốc không rõ danh tánh, hướng dẫn buổi chia sẻ bị phạt 1000 Mỹ kim và bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Tổ chức Open Doors cho biết “Kitô hữu ở Việt Nam đang phải đối mặt với sự gia tăng đàn áp” từ khi chính quyền Cộng sản Việt Nam thông qua ‘Luật Tôn giáo và Tín ngưỡng’ mới vào ngày 18 tháng 11 năm 2016, luật mới bị cho là “giới hạn tự do tôn giáo tăng lên đáng kể”.

Luật mới có hiệu lực vào tháng 01 năm 2018.

“Lịch sử cho thấy cộng đồng Kitô hữu thường là mục tiêu bắt bớ và cưỡng chiếm đất đai của chính quyền. Việc trở thành Kitô hữu của những người từng theo đạo Phật hay tôn giáo bản địa thường vấp phải sự phản đối mạnh mẽ không chỉ từ phía chính quyền mà còn từ gia đình, bạn bè và hàng xóm”, Open Doors nói.

Tín hữu Tin Lành bị chú ý đặc biệt khi họ “tụ họp hành đạo tại nhà các đồng đạo” bên ngoài nhà thờ chính thức, Open Doors giải thích.

“Các thành viên này đối mặt với sự phân biệt ở nhiều mức độ khác nhau trong xã hội”.

Chính quyền Việt Nam thường bác bỏ việc quấy nhiễu các cộng đồng tôn giáo thiểu số kể cả các cộng đồng Kitô giáo nhỏ khác.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng