UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Kêu gọi tưởng nhớ ‘đơn giản’ cuộc nổi dậy năm 1986

Philippines kỷ niệm 31 năm ngày cách mạng ‘Quyền lực Nhân dân’ lật đổ Marcos

Ngày 28 tháng 2 năm 2017

Kêu gọi tưởng nhớ ‘đơn giản’ cuộc nổi dậy năm 1986

Các nữ tu Philippines tham gia các sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày nổi dậy hòa bình năm 1986 tại Manila trong bức hình chụp năm 2016. Ảnh: Angie de Silva

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila kêu gọi các giáo xứ trong tổng giáo phận tổ chức “kỷ niệm đơn giản” 31 năm ngày cách mạng Quyền lực Nhân dân năm 1986 hôm 25-2.

Trong thông báo đề ngày 23-2, vị giám chức của Manila thúc giục giáo sĩ và cộng đồng Công giáo trong thủ đô Philippines tổ chức “các buổi cầu nguyện chung” như rước kiệu, tập trung lần hạt Mân côi, và đọc kinh.

Đức Hồng y đề nghị lồng ghép “việc xem xét lương tâm cá nhân và cộng đồng, cải thiện và sám hối” thông qua xưng tội và và các nghi thức sám hối trong lễ kỷ niệm.

“Chúng tôi để cho các giáo xứ tự do lên kế hoạch tổ chức kỷ niệm cách đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Điều quan trọng là không gian tổ chức lễ kỷ niệm mang lại trải nghiệm tôn giáo có thể biến đổi giáo dân”, Đức Hồng y Tagle nói.

Vị giám chức cho biết người dân Philippines “thể hiện sức mạnh của lời cầu nguyện mang lại lòng can đảm dẫn đến đoàn kết tạo ra sự thay đổi” trong cuộc nổi dậy hòa bình lật đổ nhà độc tài Ferdinand Marcos năm 1986.

“31 năm sau chúng ta tạ ơn Chúa vì hồng ân đức tin, chúng ta cũng cầu xin tha thứ cho việc bản thân chúng ta và cộng đồng không thể kiên trì sống niềm tin đó trong công lý, tình yêu và hòa bình”, Đức Hồng y Tagle nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng