UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người nổi tiếng làm tràng hạt bán giúp người khuyết tật

Một đôi vợ chồng nổi tiếng có con trai bị tự kỷ đang giúp nâng cao nhận thức về căn bệnh này

Ngày 28 tháng 2 năm 2017

Người nổi tiếng làm tràng hạt bán giúp người khuyết tật

Paul Kim Tae-won thuộc ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Boohwal cùng vợ là Pauline Lee Hyun-joo làm tràng hạt đem bán để quyên tiền giúp người bị khuyết tật về phát triển. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Paul Kim Tae-won thuộc ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Boohwal cùng vợ là Pauline Lee Hyun-joo tìm ra một cách đặc biệt để chia sẻ với người khác. Chỉ cần mua một tràng hạt có thể giúp quyên tiền giúp đỡ những người bị khuyết tật về phát triển như bệnh tự kỷ.

Pauline Lee tự làm “Tràng hạt Chia sẻ Hạnh phúc”, khoảng 15 tràng hạt một ngày. Tất cả đều là phiên bản giới hạn và chị bắt đầu làm cách đây 10 năm. Chồng chị là Paul Kim mua vật liệu trong đó có ngọc trai nhập từ Philippines.

“Tôi làm tràng hạt với lòng ao ước Chúa ban ơn cho người sở hữu tràng hạt vì ơn Chúa là vô tận”, Lee người có con trai bị bệnh tự kỷ nói.

Lee cho biết nhờ làm tràng hạt, chị bắt đầu chữa lành các vết thương lòng khi người ta bàn tán về đứa con khuyết tật của chị. Sau đó chị bắt đầu chia sẻ tràng hạt với những người láng giềng.

“Tôi bắt đầu cảm thấy hạnh phúc khi làm và tặng tràng hạt cho bà con lối xóm. Tôi cầu nguyện khi làm trạng hạt và cảm thấy hạnh phúc hơn khi tặng cho người khác”, Lee nói.

Khi tay nghề được nâng cao, nhiều người muốn mua tràng hạt của chị. Chị bắt đầu tặng cho các thánh địa và giáo xứ Hàn Quốc để bán quyên góp tiền.

Có được sự tự tin, Lee bắt đầu đem bán để tài trợ cho các trung tâm phúc lợi dành cho người bị khuyết tật về phát triển.

“Nhiều người không biết thế nào là khuyết tật về phát triển”, chị nói.

Paul Kim nói, “Tôi hy vọng xã hội có thể chăm sóc những trẻ bị khuyết tật về phát triển như con trai tôi ngay cả sau khi chúng ta là những người bố mẹ chết đi. Ít ra tôi ước muốn con cái chúng ta sẽ không bị người khác nhìn bằng ánh mắt khác lạ. Tôi hy vọng tràng hạt của chúng tôi sẽ là một bước nhỏ hướng tới cách đối xử tốt hơn với người khuyết tật”.

Lee còn tìm kiếm sự giúp đỡ từ Nhà Xuất bản Công giáo của Tổng Giáo phận Seoul, nơi có một mạng lưới phân phối để bán tràng hạt. Hiện nay tràng hạt của chị được bán tại Trung tâm Công giáo ở Seoul và nhà thờ chính tòa Myeongdong.

Cha Augustine Hong Seong-hak từ nhà xuất bản nói do lòng từ tâm của Lee, ngài không thể không chấp nhận việc chị đề nghị bán tràng hạt trong các cửa hàng.

“Tôi hy vọng nhiều tín hữu sẽ mua tràng hạt và quyên cúng vì chính nghĩa”, cha Hong nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng