UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi cầu nguyện cho Kitô hữu bị bách hại

Khoảng 215 triệu Kitô hữu bị ngược đãi ở mức cao và rất cao

Ngày 7 tháng 3 năm 2017

Đức Thánh cha kêu gọi cầu nguyện cho Kitô hữu bị bách hại

Đức Thánh cha Phanxicô chào đón các học sinh trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại quảng trường Thánh Phêrô hôm 1-3-2017 tại Vatican. Ảnh: Vincenzo Pinto/AFP

Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi người Công giáo tưởng nhớ các Kitô hữu bị ngược đãi trên toàn thế giới trong thông điệp được quay video nói về ý nguyện của ngài trong tháng 3.

Đức Thánh cha Phanxicô hỏi người xem: “Có bao nhiêu người đang bị ngược đãi vì đức tin, bị ép rời bỏ nhà cửa, nơi thờ tự, đất đai, người thân?”

Sau đó đoạn video chiếu cảnh 3 Kitô hữu đứng xếp hàng nhận diện, tay cầm bảng viết “Chính thống giáo”, “Công giáo” và “Tin lành”, tờ Catholic Herald đưa tin.

Đức Thánh cha Phanxicô nói tiếp những kẻ ngược đãi nhận thấy không có sự khác biệt giữa các Kitô hữu thuộc các giáo phái khác nhau và kêu gọi các tín hữu nhớ cầu nguyện và giúp đỡ vật chất cho Kitô hữu thuộc tất cả các giáo phái bị bách hại.

Theo Open Doors, tổ chức trợ giúp Kitô hữu bị bách hại, khoảng 215 triệu Kitô hữu bị ngược đãi ở mức cao và rất cao.

Tổ chức còn cho biết Bắc Triều Tiên là nước ngược đãi Kitô hữu tồi tệ nhất trên thế giới. Tiếp theo sau quốc gia độc tài này là Somalia và Afghanistan.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng