UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hãy luôn mang Kinh Thánh bên mình như điện thoại đi động

Giữ lời Chúa trong tay sẽ được bảo vệ khỏi cám dỗ

Ngày 7 tháng 3 năm 2017

Hãy luôn mang Kinh Thánh bên mình như điện thoại đi động

Đức Thánh cha Phanxicô cho rằng các Kitô hữu hãy quan tâm đến Lời Chúa trong Kinh Thánh như cách họ quan tâm đến tin nhắn trong điện thoại. Ảnh: Filippo Monteforte/AFP

Các Kitô hữu nên quan tâm đến việc đọc Lời Chúa trong Kinh Thánh như cách quan tâm đến tin nhắn trong điện thoại di động, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Như cách Đức Kitô đã làm trong hoang mạc khi bị quỷ Satan cám dỗ, anh chị em có thể bảo vệ được chính mình khỏi cám dỗ với lời Chúa nếu “đọc Kinh Thánh thường xuyên, hiểu và vận dụng vào cuộc sống”, hãng tin Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha trong buổi kinh Truyền tin hôm ngày 05 tháng 03.

Điều tốt đẹp sẽ đến nếu chúng ta đọc lại Kinh Thánh khi chúng ta quên. Chúng ta đọc Kinh Thánh nhiều lần trong ngày và quan tâm đến các thông điệp trong Kinh Thánh như cách chúng ta quan tâm đến tin nhắn trong điện thoại đi động, Đức Thánh cha nói với những người tham dự.

“Kinh Thánh là Lời Chúa, đó là những lời có liên quan và tác động đến cuộc sống của chúng ta. Một người nào đó nói: Chuyện gì sẽ xảy đến khi chúng quan tâm đến Kinh Thánh như là điện thoại di động? Điều gì sẽ đến khi lúc nào chúng ta cũng mang Kinh Thánh bên mình, hay ít nhất chúng ta có túi nhỏ để đựng sách Phúc Âm?” ngài hỏi.

Trong khi so sánh giữa Kinh Thánh và điện thoại di động như là “nghịch lý”, ngài nói thêm đó là điều các tín hữu được mời gọi thể hiện trong Mùa Chay.

“Nếu chúng ta luôn có Lời Chúa trong tim, không có sự cám dỗ nào ở giữa chúng ta với Chúa và không có sự ngăn trở nào làm chệch con đường công chính của chúng ta”, Đức Thánh cha nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng