UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Công giáo Hàn Quốc phản đối hệ thống hỏa tiễn phòng thủ

Các nhóm Giáo hội nói hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo của Mỹ đe dọa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Ngày 28 tháng 3 năm 2017

Người Công giáo Hàn Quốc phản đối hệ thống hỏa tiễn phòng thủ

Người biểu tình bên ngoài sân golf được dùng làm nơi đặt hệ thống hỏa tiễn phòng thủ (THAAD) của Mỹ ở Seongju hôm 18-3. Washington và Seoul dự kiến lắp đặt hệ thống THAAD nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ phía Bắc Triều Tiên. Ảnh: Ed Jones/AFP

Giáo dân Công giáo và linh mục cùng 5.000 người tham gia cuộc tập trung hôm 18-3, phản đối việc triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc.

“Cuộc Diễu hành Hòa bình” trước sân golf ở Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi sẽ triển khai hệ thống hỏa tiễn phòng thủ (THAAD). Những người tham gia cầm nến và lớn tiếng nói hệ thống THAAD là không cần thiết và đe dọa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, Hội Linh mục vì Lợi ích Chung của giáo phận Suwon chỉ trích hệ thống THAAD trong thông cáo hôm 20-3. “Chúng ta nên tìm cách khác để thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và thế giới”.

Hội Tông đồ Xã hội Tỉnh dòng Tên Hàn Quốc phát hành thông cáo hôm 16-3, nói “triển khai THAAD sẽ đẩy bán đảo Triều Tiên đi đến chiến tranh … Việc triển khai hệ thống phòng thủ này do chính quyền của cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye quyết định, do đó không nên áp đặt lên người dân”, thông cáo nói thêm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng