UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Phong trào của hội đồng giáo dân bén rễ ở Hàn Quốc

Hội đồng quy tụ hàng trăm công chức cam kết ứng xử tốt hơn

Ngày 7 tháng 4 năm 2017

Phong trào của hội đồng giáo dân bén rễ ở Hàn Quốc

Khoảng 400 công chức cam kết gắng hết sức để làm việc tốt tại nghi lễ do người Công giáo Hàn Quốc tổ chức tại Seoul hôm 30-3. Ảnh: Catholic Times of Korea

Hội đồng Tông đồ Giáo dân Công giáo Hàn Quốc khởi xướng phong trào kêu gọi công chức canh tân bản thân và ứng xử tốt.

Động thái này đặc biệt phù hợp với người dân Hàn Quốc khi gần đây quốc gia này vừa luận tội tổng thống sau một vụ bê bối chính trị. Hội đồng giáo dân công bố Phong trào Ứng xử Tốt đặc biệt dành cho công chức tại Seoul hôm 30-3.

Khoảng 400 công chức tham dự lễ công bố và cam kết làm người công chức tốt. Mặc dù phong trào bắt đầu vào năm 2015, nhưng đây là lễ công bố đầu tiên được tổ chức đặc biệt dành cho công chức.

Paul Kwon Kil-joong, chủ tịch hội đồng giáo dân, nói: “Phong trào Ứng xử Tốt là chiến dịch giúp người dân khám phá ra căn tính của họ và những việc họ nên làm”.

Trong lễ công bố, những người tham dự cam kết làm người công chức tốt. Choi Chang-shik, chủ tịch phường Jung-gu ở Seoul, nói: “Vì đây là lễ công bố đầu tiên dành cho công chức, nên chúng ta cần cố gắng làm cho phường của chúng ta trở thành một nơi hạnh phúc cho người dân trong phường chúng ta”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng