Phương thuốc quan trọng nhất là tình yêu

Phương thuốc tốt nhất để chữa bệnh cho những bệnh nhân hoặc những người bệnh trong bệnh viện bị bỏ rơi đó là tình yêu, Đức Thánh cha chia sẻ khi nói chuyện với các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Bệnh viện luôn sẵn sàng tiến hành điều trị hay thực hiện các phương pháp phụ hồi cho bệnh nhân, nhưng “điều đáng ngại và nguy hiểm là quên đi phương thuốc quan trọng chỉ có gia đình mới có thể có đó là chăm sóc”, ngài nói và nhấn mạnh như nhắc nhở rằng bệnh viện nên tạo không khí như là một phần của gia đình đối với bệnh nhân và người thân của bệnh nhân.

Đức Thánh cha phát biểu hôm 10-4 với các bệnh nhân, thành viên gia đình họ cùng với các nhân viên y tế của bệnh viện nhi đồng Bambino Gesu của Vatican ở Rôma tại Hội trường Phaolô VI, tờ Catholic News Service đưa tin.

Ngài nói ngài hiểu sự sợ hãi và bất an của các bệnh nhân nhỏ tuổi.

“Đến bệnh viện luôn là điều e ngại. Cha biết khi cha đến với các bạn nhỏ, không phải tất cả, nhưng một vài các em nhỏ khi thấy cha mặc áo chùng trắng, các em đã khóc thét lên. Các em nghĩ rằng cha là bác sĩ sẽ chích thuốc các em và các em thấy sợ hãi và khóc.

Nhưng, Đức Thánh cha nói, khi cha vuốt ve các em, các em cảm thấy bình tâm trở lại. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đừng bao giờ quên bày tỏ sự yêu thương và chăm sóc với các em.

Đó là “phương thuốc” quan trọng, tuy nhiên, rất khó, ngài nói “bởi vì để có thể làm được, chúng ta phải để hết tâm trí vào trong đó, hết cả trái tim vào, bằng tất cả tình yêu”.

Đức Thánh cha Phanxicô nói với bệnh viện Công giáo là người “Công giáo” điều đầu tiên là phải có tình người và đối xử với mọi người như là gia đình và tôn trọng.