Kêu gọi lãnh đạo các tôn giáo mang hy vọng cho Myanmar

Đức Hồng y Charles Maung Bo của Yangon kêu gọi lãnh đạo các tôn giáo ở Myanmar đồng lòng đem lại hy vọng cho đất nước đang bị chia rẽ nhân dịp lễ Phục Sinh.

Trong khi chúng ta ăn mừng lễ Phục sinh, chúng ta cũng không quên kêu gọi lãnh đạo các tôn giáo đứng trên lợi ích hẹp hòi và làm hồi sinh hy vọng cho Myanmar”, Đức cha Bo nói trong trong thông điệp Phục Sinh phát hành hôm 13-4.

Chúng tôi có 16 giáo phận, hơn 700 linh mục và 2000 người tu hành, kêu gọi Phật giáo với khoảng 500.000 nhà sư (gần như tương đương với binh sĩ quân đội Myanmar), 70.000 ni cô cùng giáo hội Tin Lành với hàng trăm mục sư và các tôn giáo khác “đến cùng với chúng tôi đẩy lùi tảng đá trở ngại trên con đường đến hòa bình cho đất nước chúng ta nhân dịp Phục Sinh”.

Đức Hồng y Bo nói đã có nhiều việc tốt đẹp đến với Myanmar trong năm năm qua nhưng vẫn chưa đủ.

“Vẫn còn chiến tranh, xung đột và hàng ngàn người dân ở các bang Kachin, Rakhine phải chạy nạn”, ngài nói. “Chúng ta hãy chôn vùi “sự nghèo đói và nỗi tuyệt vọng”.

Phục Sinh là lúc chôn vùi sự xung đột và hồi sinh người dân đau khổ. Mang hòa bình đến cho xứ sở chúng ta, hãy để hòa bình, thịnh vượng, hòa hợp và niềm vui như nguồn suối từ trên núi chảy vào thung lũng Myanmar, Đức cha Bo nói.