Trung Quốc bắt giam mục sư hát bài hát thờ phượng Chúa

Mục sư Kitô giáo của Đài Loan bị bắt giam vì hát bài hát thờ phượng Chúa tên “Chúa Giêsu Yêu Bạn” ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, điều mà nhà chức trách gán cho rằng “hoạt động tôn giáo bất hợp pháp”.

Trong một báo cáo về đàn áo tôn giáo và nhân quyền trên toàn thế giới của Tổ chức Nhân quyền, China Aid nói Mục sư Xu Rongzhang đến từ Đài Loan đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giam trong mùa Phục Sinh vừa qua vì ông đã hướng dẫn một nhóm Kitô hữu hát bài hát ca ngợi Thiên Chúa.

Mục sư Xu được thả cùng ngày, trang mạng Christian Post cho biết.

Giới chức địa phương không giải thích tại sao hát bài hát “Chúa Giêsu Yêu Bạn” lại bị xem là hoạt động bất hợp pháp. Nhiều Kitô hữu bị bắt trong những tháng gần đây trên cả nước Trung Quốc, thậm chí bị cầm tù vì tham gia các hoạt động tôn giáo.

Năm Kitô hữu, gồm một vị mục sư bị tòa án Liêu Ninh, tỉnh phía đông bắc tuyên phạt tù từ ba đến bảy năm hồi tháng Hai vì mua và bán sách Kitô giáo mà nhà chức trách nói là sách cấm.

Hầu hết những người trong số họ thuộc về nhóm thiểu số người Triều Tiên cư trú ở Trung Quốc và tất cả họ sinh hoạt ở các nhà thờ có đăng ký.

Nhóm giám sát đàn áp tôn giáo cũng đồng thời cho biết vào tháng Giêng, một nữ Kitô hữu đã bị công an bắt cùng với bốn đồn đạo khác vì tổ chức lớp nghiên cứu Kinh Thánh không được chính quyền cho phép và sau đó bị phạt tù giam ba năm.

Bà Ma Huichao bị cáo buộc “tập trung đông người gây rối trật tự công cộng”, một cáo buộc thường gán ghép cho các Kitô hữu hoạt động không công khai ở Trung Quốc.