UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thủ hiến Hiroshima mời Đức Giáo hoàng đến thăm thành phố

Ông Hidehiko Yuzaki tin rằng chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ thúc đẩy thế giới hủy bỏ vũ khí hạt nhân

Ngày 5 tháng 5 năm 2017

Thủ hiến Hiroshima mời Đức Giáo hoàng đến thăm thành phố

Dân chúng viếng tế đài nạn nhân của bom hạt nhân năm 1945 trong Công viên Peace Memorial ở thành phố Hiroshima. Ảnh: Kazuhiro Nogi/AFP

Thủ hiến Hidehiko Yuzaki mời Đức Giáo hoàng Phanxicô viếng thăm thành phố từng bị dội bom hạt nhân, Hiroshima và gởi thông điệp hòa bình đến thế giới.

Ông Yuzaki đã gọi điện thoại cho Đức Giáo hoàng khi ngài đang có cuộc tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô. Ông thủ hiến cũng gặp Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh và nhắc lại lời mời Đức Giáo Hoàng đến Hiroshima, hãng thông tấn Kyodo đưa tin.

“Hiroshima là biểu tượng của sự khôi phục, hy vọng và hòa bình. Chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng sẽ lôi cuốn và mở ra cơ hội cho mọi người suy nghĩ về việc hủy bỏ vũ khí hạt nhân”, ông Yuzaki nói sau buổi tiếp kiến.

Đức Giáo hoàng liên tục kêu gọi hủy bỏ vũ khí hạt nhân. Nếu việc Đức Giáo hoàng đến Hiroshima trở thành sự thật, đó là chuyến viếng thăm Nhật Bản đầu tiên kể từ chuyến thăm của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô vào năm 1981.

Các Giám mục Nhật Bản đã mời Đức Giáo hoàng Phanxicô đến Nhật từ lúc ngài trở thành giáo hoàng, nhưng lần này có khả năng xảy ra.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng