UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Công giáo và Phật giáo Việt Nam thắt chặt mối quan hệ

Các lãnh đạo Giáo hội Công giáo chúc mừng Phật tử nhân dịp lễ Phật đản

Ngày 17 tháng 5 năm 2017

Công giáo và Phật giáo Việt Nam thắt chặt mối quan hệ

Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng trao tặng các tu sĩ Phật giáo sứ điệp chúc mừng lễ Phật đản của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn giáo hôm 8-5. Ảnh: tgpsaigon.net

Các lãnh đạo Giáo hội ở Hà Nội và Sài Gòn viếng thăm các Phật tử nhân dịp lễ Phật đản nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai cộng đồng.

Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn của Hà Nội và hai linh mục tặng một bó hoa lớn cho Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu và các chức sắc Phật giáo khác tại chùa Quán Sứ, trụ sở của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở Hà Nội hôm 8-5.

Các ngài đến chúc mừng lễ Phật đản, ngày lễ thường niên tưởng niệm sự kiện Đức Phật sinh ra, giác ngộ và qua đời. Năm nay ngày lễ được tổ chức vào ngày 10-5 tại Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện thân mật, Đức Hồng y Nhơn nói người Công giáo và Phật giáo “luôn thể hiện tình đoàn kết quan hệ hữu nghị và cùng nhau xây dựng đất nước hòa bình, nhân dân an lạc và hạnh phúc”, một tờ báo của Phật giáo đưa tin.

Hòa thượng Nhiễu hy vọng hai bên duy trì quan hệ và truyền thống tốt đẹp.

Cũng trong ngày hôm đó, một phái đoàn do Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng của Sài Gòn viếng thăm Hòa thượng Thích Trí Quảng, phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở Sài Gòn.

“Mỗi dịp đại lễ, chúng ta luôn đến chúc mừng nhau, qua đó sẽ thắt chặt mối thâm giao giữa hai tôn giáo”, Đức cha Hùng phát biểu.

Hòa thượng Quảng cũng bày tỏ sự vui mừng tương tự. “Tuy không cùng niềm tin tôn giáo, nhưng chúng ta có chung một tấm lòng yêu thương, quan tâm, muốn chia sẻ, giúp đỡ và đem lại an bình tâm hồn cho mọi người”, vị hòa thượng nói.

Đức cha Hùng trao tặng sứ điệp của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn giáo gửi chúc mừng các Phật tử nhân dịp lễ Phật đản.

Phật giáo và Công giáo là hai tôn giáo lớn nhất Việt Nam. Tín hữu của hai tôn giáo hợp tác chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS, trợ cấp lương thực cho người dân trong các cộng đồng nghèo và đẩy mạnh hòa hợp và hòa bình trong cộng đồng.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng