UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giới trẻ Timor-Leste hãy noi gương Mẹ Maria

Chia sẻ đức tin với người khác và yêu Chúa qua việc làm mỗi ngày, đức giám mục nói với các bạn trẻ

Ngày 17 tháng 5 năm 2017

Giới trẻ Timor-Leste hãy noi gương Mẹ Maria

Các bạn trẻ Công giáo, Đức Giám mục Virgílio do Carmo da Silva (ở giữa) và hai nữ tu trong buổi sinh hoạt hôm 13-5 ở Dili. Đức giám mục khuyên các bạn trẻ hãy noi gương Mẹ Maria. Ảnh: Thomas Ora

Đức Giám mục của Timor-Leste nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đức Mẹ Maria trong đức tin và lịch sử của Giáo hội Công giáo. Ngài khuyến khích các bạn trẻ noi gương Mẹ Maria.

Đức Giám mục Virgilio do Carmo da Silva của Dili nói “Mẹ Maria đã không giữ đức tin cho riêng mình mà Mẹ chia sẻ với mọi người”.

“Các bạn hãy noi gương Mẹ Maria yêu Chúa qua việc làm hằng ngày”, ngài nói với khoảng 700 bạn trẻ Công giáo đến từ 30 giáo xứ trong ngày cuối của 3 ngày lớp tập huấn lãnh đạo hôm 14-5 ở Dili, một ngày sau khi Giáo hội Công giáo kỷ niệm 100 Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, Bồ Đào Nha.

Mục tiêu của lớp huấn luyện nhằm nâng cao các kỹ năng diễn thuyết, tổ chức, tranh luận, công tác thiện nguyện và linh hướng cho các bạn trẻ.

Timor-Leste sẽ kỷ niệm 15 năm độc lập vào ngày 20-5, vì thế đức giám mục nhắc nhở các bạn trẻ nhớ ơn sự dũng cảm của những người đi trước đã dấn thân đấu tranh cho sự tự do của đất nước.

“Các bạn phải là khí cụ của hòa bình ở trong gia đình, cộng đồng và giáo xứ”, ngài nói.

Một trong các bạn trẻ tham dự, Bernadete de Jesus, nói điểm mấu chốt của một Giáo hội và quốc gia vững mạnh là khả năng chiếm lấy trái tim những người trẻ.

“Họ phải được chuẩn bị sẵn sàng khả năng lãnh đạo kết hợp với tinh thần và tri thức”, cô nói.

Cha Joao Soares, đứng đầu ủy ban Giới trẻ của của giáo phận Dili, nói giới trẻ Công giáo phải bắt đầu từ những điều đơn giản và tham gia vào các hoạt động của giáo xứ.

“Ngay khi các bạn trở lại giáo xứ của mình, các bạn phải giúp cha xứ đưa ra các chương trình hoạt động cho các bạn trẻ”, ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng