Đức tân giám mục làm lễ nhậm chức tại giáo phận Jeongju

Giáo phận Jeonju của Hàn Quốc tổ chức Thánh lễ tấn phong Đức cha John Kim Son-tae, người được bổ nhiệm làm giám mục thứ 8 của giáo phận ngày 13-5.

Thánh lễ do Đức cha Vincent Ri Pyung-ho, giám mục sắp mãn nhiệm của Jeonju, chủ tế. Trong số 4.000 người Công giáo tham dự Thánh lễ có Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul và Đức Tổng Giám mục Kim Hee-joong của Kwangju, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc, cùng toàn thể linh mục trong giáo phận Jeonju.

Tại buổi lễ, Đức cha Kim phát biểu: “Nếu không có sự hợp tác của các linh mục trong giáo phận, tôi không thể nào chu toàn bổn phận vì thế tôi sẽ cố gắng gần gũi với các linh mục và sẵn sàng hy sinh vì các ngài”.

“Lời cầu nguyện của các tín hữu mang lại cho tôi sức mạnh, lòng can đảm và niềm an ủi. Nếu không có lời cầu nguyện của các tín hữu, giáo phận chúng ta sẽ lạc lối. Tôi còn trông cậy vào Đức Giêsu Kitô và sống đời yêu Ngài”, ngài nói thêm.

Đức cha Kim sinh ngày 15-9-1961. Ngài tốt nghiệp trường Đại học Công giáo Kwangju và chịu chức linh mục ngày 20-1-1989 tại Jeonju. Ngài học thần học tại Đại học Fribourg, Thụy Sĩ và lấy bằng tiến sĩ về thần học cơ bản.

Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm ngài làm giám mục của Jeonju ngày 14-3.

Trước khi được bổ nhiệm giám mục, Đức cha Kim làm giám đốc Học viện Giáo lý Công giáo Jeonju từ năm 2001-2003 và từ năm 2006-2009. Ngài còn làm linh mục tại một số giáo xứ bao gồm Solnae, Hwasandong, Yeonjidong và Samchendong.