UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Khích lệ chương trình dành cho sinh viên báo chí

Khóa tập huấn báo chí mới tại Philippines tập trung về đưa tin ‘nhạy cảm với xung đột’

Ngày 19 tháng 5 năm 2017

Khích lệ chương trình dành cho sinh viên báo chí

Sinh viên báo chí thảo luận cách viết báo trong hội nghị chuyên đề dài 2 ngày về viết báo “nhạy cảm với xung đột” trong tỉnh Cebu diễn ra từ ngày 15-16/5. Ảnh: Mark Saludes

Các tổ chức Giáo hội khen ngợi chương trình tập huấn báo chí dành cho sinh viên ở Philippines với chủ đề đưa tin “nhạy cảm với xung đột”.

Khóa tập huấn do Mạng lưới báo chí hòa bình và xung đột (Pecojon) tổ chức nhằm “đưa các cuộc thảo luận về các vấn đề công bằng xã hội từ các cộng đồng vào xu hướng chủ đạo”.

Ed Karlon Rama, điều phối viên của Pecojon, khuyến khích sinh viên viết các bản tin phản ánh điều kiện của “nhóm bị gạt ra bên lề xã hội” và “thu hút sự chú ý của tất cả những người có liên quan”.

Mạng lưới Philippine-Misereor Partnership Incorporated (PMPI), tổ chức dựa trên đức tin tài trợ chương trình, nói tổ chức “ủng hộ đào tạo các nhà báo tương lai có trách nhiệm”.

Yolanda Esguerra, điều phối viên của PMPI, cho biết chương trình giúp sinh viên biết được “thông tin về người dân trong các vùng ngoại biên xứng đáng đưa tin trên các phương tiện truyền thông”.

Cha Edwin Gariguez, đứng đầu văn phòng hành động xã hội của hội đồng giám mục, nói Giáo hội ủng hộ những sáng kiến “phơi bày sự thật và giúp chúng ta tránh được những tin tức giả mạo”.

“Chúng ta chỉ có thể tạo ra thay đổi và đẩy mạnh việc đưa tin đúng sự thật khi trao công cụ cho người viết tin”, vị linh mục phát biểu.

Hội nghị chuyên đề dài hai ngày được tổ chức tại tỉnh Cebu từ ngày 15-16/5.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng