UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha cầu nguyện xin Đức Mẹ dẫn dắt Trung Quốc

Đức Thánh cha kêu gọi người Công giáo trên toàn thế giới hiệp thông cùng các tín hữu Trung Quốc nhân ngày lễ đặc biệt

Ngày 23 tháng 5 năm 2017

Đức Thánh cha cầu nguyện xin Đức Mẹ dẫn dắt Trung Quốc

Đức Thánh cha Phanxicô vẫy tay chào đám đông từ cửa sổ điện Tông Tòa nhìn ra Quảng trường Thánh Phêrô trong giờ kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hôm 21-5. Ảnh: Andreas Solaro/AFP

Đức Thánh cha Phanxicô cầu nguyện xin Đức Mẹ giúp soi đường chỉ lối cho Giáo hội tại Trung Quốc trong buổi tiếp kiến tại Vatican hôm 22-5.

“Vào ngày 24-5, tất cả chúng ta hãy cùng hiệp thông tinh thần với các tín hữu Công giáo tại Trung Quốc nhân ngày lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu”, được tôn kính tại thánh địa Sheshan ở Thượng Hải, theo Đài Vatican.

Ngày lễ này được tuyên bố là Ngày thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc trong thư Đức Thánh cha Bênêđictô XVI gửi người Công giáo Trung Quốc nhằm bày tỏ tình đoàn kết và sự quan tâm đối với các tín hữu Trung Quốc.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói với người Công giáo Trung Quốc rằng “chúng ta cầu xin Đức Mẹ giúp chúng ta nhận ra thánh ý Chúa trong hoàn cảnh cụ thể của Giáo hội tại Trung Quốc và cầu xin Ngài nâng đỡ chúng ta trong tình yêu bao la của Ngài”.

Ngài nói: “Đức Mẹ khích lệ mỗi người chúng ta góp phần vào sự hiệp thông nơi các tín hữu và sự hòa hợp của toàn xã hội”, và thêm rằng “chúng ta đừng quên làm chứng cho đức tin bằng lời cầu nguyện và tình yêu, giúp chúng ta luôn sẵn sàng gặp gỡ và đối thoại”.

Các cộng đồng Công giáo Trung Quốc trên khắp thế giới đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm Ngày thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc trong năm nay.

Vatican hiện đang thương lượng với Trung Quốc về vấn đề bổ nhiệm giám mục nhưng giới quan sát miêu tả sự bình thường hóa quan hệ giữa hai bên giống như một con đường dài quanh co vì việc bổ nhiệm giám mục chỉ là một trong nhiều vấn đề hóc búa cần giải quyết.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng