UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Lãnh đạo tôn giáo hai miền Triều Tiên tiến hành đối thoại

Sau cuộc họp ở Bắc kinh, các lãnh đạo tôn giáo hai miền sẽ gặp nhau ở Pyongyang để thảo luận về hòa bình cho bán đảo Triều Tiên

Ngày 5 tháng 6 năm 2017

Lãnh đạo tôn giáo hai miền Triều Tiên tiến hành đối thoại

Các đại biểu tham dự Hội nghị Hòa bình các Tôn giáo châu Á. Lúc gặp gỡ, các lãnh đạo liên tôn giáo hai miền Triều Tiên đồng thuận gặp gỡ ở Pyongyang vào 17-20/6. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Nhiều lãnh đạo tôn giáo hai miền Triều Tiên gặp nhau ở Bắc Kinh và đi đến quyết định mở rộng đối thoại bằng cuộc gặp gỡ tiếp theo ở Pyongyang, Bắc Triều Tiên vào tháng 6.

Hội nghị Tôn giáo vì Triều Tiên Hòa bình (KCRP) tuyên bố vào hôm 26-5 rằng lãnh đạo các tôn giáo của hai miền Triều Tiên sẽ gặp gỡ ở Pyongyang từ 17-20/6.

Quyết định đưa các lãnh đạo tinh thần của hai miền Triều Tiên đang đối đầu đến với nhau bắt nguồn từ Hội nghị Hòa bình các Tôn giáo châu Á nhóm họp ở Bắc Kinh từ 18-22/5 vừa qua.

Các thành viên của KCRP và Chủ tịch Hiệp hội các tôn giáo Bắc Triều Tiên dự hội nghị. Họ cùng nhau xác định lần nữa sự cần thiết của hòa giải và hòa bình cho bán đảo Triều Tiên và nối lại sự trao đổi liên Triều.

Cuối cùng, họ đi đến quyết định tổ chức gặp gỡ trao đổi giữa các lãnh đạo tôn giáo hai miền Triều Tiên ở thủ đô của Bắc Triều Tiên. Hiện tại, KCRP đang bàn thảo vấn đề với tổng thống mới được bầu Moon Jae-in.

Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwangju, đồng chủ tịch KCRP vui mừng chờ đón ngày gặp gỡ. “Đối thoại là cách hiệu quả nhất để giải quyết xung đột. Chúng ta cần gặp nhau càng nhiều càng tốt”, ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng