UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tổng giáo phận Seoul cải thiện các khóa học dự bị hôn nhân

Nhiều đôi bạn trẻ Công giáo chưa được hướng dẫn đầy đủ về hôn nhân

Ngày 23 tháng 6 năm 2017

Tổng giáo phận Seoul cải thiện các khóa học dự bị hôn nhân

Các đôi bạn trẻ Hàn Quốc tham dự lớp học dự bị hôn nhân. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Các đôi bạn trẻ Công giáo chuẩn bị kết hôn tại Seoul chưa được hướng dẫn đầy đủ về hôn nhân và tổng giáo phận đang thay đổi để cải thiện tình trạng này.

Ban Mục vụ Gia đình tổng giáo phận Seoul dự định củng cố các khóa học dự bị hôn nhân bằng cách thống nhất chương trình đào tạo và nâng cao kiến thức, nhân viên Giáo hội cho biết.

Hiện nay công tác chuẩn bị hôn nhân cho các đôi bạn trẻ trong tổng giáo phận được thực hiện ở cấp giáo hạt và các giáo hạt sử dụng chương trình đào tạo riêng, nên thiếu tính thống nhất.

Ngoài ra, do các tình nguyện viên thiếu chuyên môn giảng dạy nên chất lượng dạy và học kém xa mong đợi, họ cho biết thêm.

Biết được vấn đề này, ban mục vụ gia đình đã lấp những lỗ hổng này bằng cách điều động các giảng viên có chuyên môn trong đó có linh mục. Ngoài ra, ban mục vụ gia đình còn hiệu chỉnh lại học liệu để giúp các đôi bạn trẻ hiểu rõ hơn giáo huấn của giáo hội về hôn nhân.

Từ tháng 9 trở đi, ban mục vụ gia đình sẽ mở các khóa học dự bị hôn nhân tại nhà thờ chính tòa Myeongdong, văn phòng tổng giáo phận, Trung tâm Giáo dục Phanxicô và một số giáo xứ lớn.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng