UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha cảnh báo không nên dựa vào bói toán

Ngài nói Kitô hữu đích thực được Thiên Chúa hướng dẫn, không phải quả cầu pha lê

Ngày 28 tháng 6 năm 2017

Đức Thánh cha cảnh báo không nên dựa vào bói toán

Đức Thánh cha Phanxicô tham dự lễ khai mạc Hội nghị Mục vụ Giáo phận tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Gioan Lateran ở Rôma trong ảnh chụp hôm 19-6. Ảnh: Alberto Pizzoli/AFP

Cuộc sống Kitô hữu là một chặng đường qua đó tất cả người nam và người nữ được kêu gọi để Thiên Chúa hướng dẫn hơn là dựa vào bói toán để hy vọng biết được những gì sẽ diễn ra trong tuơng lai, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Giống như Chúa Giêsu, Ngài bị tước lột mọi thứ và bị đóng đinh vào thập giá, Kitô hữu được kêu gọi tự “cởi bỏ” những gì được cho là an toàn của mình và đáp lại tiếng Chúa gọi cho dù họ không biết nó sẽ đưa đến đâu, Đức Thánh cha nói hôm 26-6 trong Thánh lễ sáng tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

“Kitô hữu không có lá số tử vi để biết được tương lai. Không đến gặp thầy bói dùng quả cầu pha lê hay xem chỉ tay. Không, không! Người Kitô hữu không biết mình đang đi đâu, nhưng lại được Chúa hướng dẫn”, Đức Thánh cha nói.

Từ các tiên tri thời Cựu Ước đến các tông đồ thời Tân Ước, đi theo Chúa luôn ám chỉ một lời kêu gọi lên đường và tin tưởng vào chương trình của Chúa hơn là “định cư một chỗ”, Đức Thánh cha dẫn chứng.

Lối sống của Kitô hữu, “lối sống của một dân tộc”, là lên đường tiến về Đất Hứa, ngài nói.

“Chúng ta là những người nam và người nữ bước đi theo một lời hứa, hướng tới một cuộc gặp gỡ, hướng tới một điều gì đó – một miền đất, Chúa hứa với Abraham – vốn chúng ta được thừa hưởng”, ngài nói.

Tin Chúa đồng nghĩa với sẵn sàng “đón nhận những điều ngạc nhiên Chúa gửi đến”, cho dù không dễ chịu, chẳng hạn bệnh tật hay người thân ra đi.

Tuy nhiên, Kitô hữu cũng cần sống với lòng tin tưởng cho dù trên đường xảy ra chuyện gì đi nữa, Chúa cũng sẽ đưa họ “đến một nơi an toàn”.

Đức Thánh cha Phanxicô nói noi gương Abraham, Kitô hữu có thể bước đi trên con đường sự sống ngợi khen Chúa và chúc lành cho những người gặp dọc đường.

Đời sống Kitô hữu “chỉ đơn giản thế thôi”, ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng