UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Công giáo đòi công lý cho các nạn nhân vụ thảm sát

Các linh mục Công giáo đặt vòng hoa và thắp nến cho 14 nạn nhân bị cảnh sát giết năm 2014

Ngày 7 tháng 7 năm 2017

Người Công giáo đòi công lý cho các nạn nhân vụ thảm sát

Lãnh đạo Tahir-ul-Qadri của tổ chức Minhaj-ul-Quran cầu nguyện với Cha Morris Jalal tại nơi các nạn nhân vị thảm sát. Ảnh được cung cấp

Lãnh đạo Giáo hội liên kết với một tổ chức Hồi giáo yêu cầu trừng phạt những cảnh sát có trách nhiệm trong vụ 14 người biểu tình bị giết cách nay ba năm.

“Chúng tôi lên án sự bất động của nhà chức trách với những người có trách nhiệm trong vụ giết hại những người vộ tội”, Cha Morris Jalal, sáng lập và giám đốc điều hành kênh truyền hình Công giáo nói với ucanews.com.

“Chúng tôi cầu nguyện công lý cho các nạn nhân, những người tham gia vào vụ thảm sát phải bị chừng trị. Máu và sự hy sinh của các nạn nhân phải mang đến sự thay đổi cho đất nước”, ngài nói.

Cha Jalal từng thành viên đoàn linh mục của ủy ban liên tôn giáo Giáo hội Công giáo, đã đặt vòng hoa và thắp nến vào ngày 30-6 để tưởng nhớ đến những nạn nhân vô tội trong vụ cảnh sát bố ráp tổ chức Minhaj ul Quran ở Lahore hôm 17-6-2014.

Cuộc đụng độ ba năm trước nổ ra sau khi những người ủng hộ đảng chính trị Pakistan Awami Tehreek biểu tình cố gắng đẩy lùi hàng rào cảnh sát bên ngoài văn phòng lãnh đạo đảng ở vùng ngoại ô Model Town của Lahore.

Thủ tướng Nawaz Sharif, Shahbaz Sharif, lãnh đạo bang Punjab và 19 người khác gồm cả vài bộ trưởng liên bang bị buộc có trách nhiệm trong sự việc nhưng không ai bị bắt.

Tuy nhiên, tòa chống khủng bố phát hành trát tòa đến 127 người gồm cả giới chức cảnh sát cao cấp, buộc tội họ có trách nhiệm trong vụ thảm sát người biểu tình.

Sohail Ahmad Raza, một trong các lãnh đạo của tổ chức Minhaj-ul-Quran quốc tế tán thưởng sự ủng hội của Giáo hội Công giáo. “Luật pháp bảo vệ kẻ giết người thay vì thực thi công lý cho người bị giết. Các anh em Kitô hữu chia sẽ nỗi đau với chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh sự ủng hộ của họ”, ông nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng