UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bán đất giúp người Công giáo nghèo

Giáo phận Pusan bán căn hộ tình thương Công giáo. Người đầu tiên được trợ giúp là con cái của người nhập cư chưa được nhập quốc tịch

Ngày 11 tháng 7 năm 2017

Bán đất giúp người Công giáo nghèo

Căn hộ tình thương Công giáo ở Haeundae, Busan được bán để hỗ trợ tài chính cho con cái người di cư chưa được nhập quốc tịch Hàn Quốc. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Ban Mục vụ Xã hội của giáo phận Pusan ở Hàn Quốc thông báo chi 150 triệu won (khoảng 130.000 Mỹ kim) hỗ trợ con cái của người di cư chưa được nhập quốc tịch.

Ban Mục vụ Xã hội sẽ dùng số tiền này để trả sinh hoạt phí, nhu yếu phẩm hàng ngày và chi phí khám chữa bệnh cho các gia đình được chọn chăm sóc các trẻ em chưa có quốc tịch trong khu vực Busan, Ulsan và Gimhae.

Con cái người di cư, ngay cả khi sinh ra tại Hàn Quốc, không được phép nhập quốc tịch trừ khi bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc. Hiện nay trong số khoảng 200.000 trẻ em con người di cư, có khoảng 20% không được nhập quốc tịch và không thể hưởng các quyền cơ bản, chẳng hạn như quyền được đi học.

Ngân sách được thông qua sau khi giáo phận Pusan bán đất khu căn hộ tình thương. Ban Mục vụ Xã hội quyết định quyên cúng số tiền bán đất tổng cộng là 2,4 tỷ won ủng hộ người nghèo nhằm vực dậy tinh thần bác ái và chia sẻ được nêu rõ trong các dự án phúc lợi xã hội vào những năm 1960.

Căn hộ tình thương Công giáo lúc đầu được xây dựng bằng số tiền do Hội Phụ nữ Công giáo Áo quyên cúng. Ngoài căn hộ này ra, giáo phận còn xây cả thảy 198 ngôi nhà tình thương dành cho người nghèo. Giáo phận nắm quyền sở hữu đất còn người dân sở hữu nhà ở.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng