UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Indonesia có tân giám mục

Cha Benedictus Estephanus Rolly Untu trở thành tân giám mục của giáo phận Manado

Ngày 12 tháng 7 năm 2017

Indonesia có tân giám mục

Đức Tổng Giám mục Antonio Guido Filipazzi ban phép lành cho đức tân giám mục của Manado trong lễ tấn phong giám mục cho ngài. Ảnh: được cung cấp

Giáo phận Manado thuộc tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia có một tân giám mục sau khi cha Benedictus Estephanus Rolly Untu được tấn phong hôm 7-8.

Đức cha Untu thay thế Đức cha Joseph Theodorus Suwatan thuộc dòng Thánh Tâm nghỉ hưu hồi tháng 4.

Đức tân giám mục được tấn phong trong nghi lễ tổ chức tại sân vận động Maesa Tondado thuộc huyện Minahasa. Đức Tổng Giám mục Antonio Guido Filipazzi, Sứ Thần Toà Thánh sắp mãn nhiệm tại Indonesia, chủ tế Thánh lễ với hơn 35.000 người Công giáo tham dự.

Đức cha Untu sinh ngày 4-1-1957. Ngài là cựu bề trên tỉnh dòng Thừa sai Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Indonesia. Ngài chịu chức linh mục ngày 29-6-1983 sau khi theo học Tiểu Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê tại Kakaskasen và Đại Chủng viện Thánh Tâm Pineleng.

Đức tân giám mục “là một người giản dị và khiêm tốn”, theo cha Steven Lalu, chủ tịch uỷ ban truyền thông của giáo phận.

“Đây là điều tốt đẹp nhất đối với giáo phận. Nhưng giáo phận cũng cần một vị giám mục có tài lãnh đạo. Và tôi tin rằng ngài có khả năng đó vì ngài từng làm bề trên tỉnh dòng”, cha Steven Lalu nói.

Giáo phận Manado là một trong hai giáo phận trực thuộc tổng giáo phận Makassar. Giáo phận này có 9 hạt đại diện với 62 giáo xứ và hơn 250.000 người Công giáo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng