UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Philippines được mời gọi hiến dâng gia đình cho Đức Mẹ

Một nhà thần học nói với đại hội Thánh Mẫu làm như thế có thể bảo vệ gia đình khỏi những mối đe dọa cho cuộc sống hôn nhân

Ngày 13 tháng 7 năm 2017

Người Philippines được mời gọi hiến dâng gia đình cho Đức Mẹ

Những người sùng kính Đức Mẹ tham dự đại hội Thánh Mẫu dài 2 ngày tại Manila, bế mạc hôm 8-7. Ảnh: Angie de Silva

Một nhà thần học khách mời kêu gọi người dân Philippines hiến dâng gia đình cho Đức Trinh Nữ Maria tại đại hội Thánh Mẫu toàn quốc được tổ chức ở Manila nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

“Đức Mẹ Fatima nói nếu các con muốn tái thiết thế giới và muốn tái thiết đất nước, chúng con phải hiến dâng gia đình mình cho Mẹ”, Peter Howard, nhà thần học Thánh Mẫu và là tác giả nói.

Ông nói gia đình có thể được bảo vệ tránh khỏi “những mối đe dọa hiện nay” đối với cuộc sống hôn nhân truyền thống bằng cách thánh hiến gia đình “vốn cần được sống đầu tiên và trước hết trong gia đình bạn”.

Ông Howard thúc giục người dân Philippines đừng biến việc sùng kính Đức Mẹ thành một “công thức cầu nguyện để tránh những điều bất hạnh” nhưng hãy sống bằng “đời sống bí tích” giống như đọc kinh Mân Côi hàng ngày vậy.

Cha Michael Gaitley, tác giả quyển sách 33 Days to Morning Glory, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thánh hiến gia đình và nói Đức Mẹ chờ đợi câu trả lời kịp thời từ các tín hữu.

“Trong thời gian lòng thương xót này, có bị trừng phạt hay có mùa xuân hay không là tùy thuộc nơi chúng ta”, vị linh mục nói trong bài phát biểu tại đại hội Thánh Mẫu.

Khoảng 1.000 vị đại diện các giáo xứ, phong trào sùng kính Đức Mẹ, và các cộng đoàn giao ước ở Philippines tham dự sự kiện dài 2 ngày tại Manila và bế mạc hôm 8-7.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng