UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức giám mục kỷ niệm 50 năm linh mục

Đức cha dòng Phanxicô Michael Cosmas Angkur, giám mục nghỉ hưu của Bogor tổ chức lễ kỷ niệm tại quê nhà ở Flores

Ngày 19 tháng 7 năm 2017

Đức giám mục kỷ niệm 50 năm linh mục

Đức Giám mục danh dự Michael Cosmas Angkur (thứ hai bên trái) với Đức cha Paskalis Bruno Syukur (bên trái), giám mục chính toà của Bogor; Eusabius Binsasi, đứng đầu văn phòng Hướng dẫn Cộng đồng Công giáo của Bộ Tôn giáo và Đức cha Hubertus Leteng của Ruteng đứng chụp hình chung tại lễ kỷ niệm 50 năm giám mục của Đức cha Angkur hôm 14-7. Ảnh: Ủy ban Truyền thông Xã hội của giáo phận Ruteng

Đức cha dòng Phanxicô Michael Cosmas Angkur, giám mục nghỉ hưu của Bogor ở Tây Java, kỷ niệm 50 năm linh mục hôm 14-7.

Ba giám mục gồm Đức cha Paskalis Bruno Syukur thuộc dòng Phanxicô, người kế nhiệm ngài, Đức Tổng Giám mục Vincentius Sensi Potokota của Ende và Đức cha Hubertus Leteng của Ruteng đã tham dự Thánh lễ tạ ơn 50 năm linh mục tại quê nhà Lewur của ngài thuộc Flores. Ngoài ra còn có 45 linh mục tham dự nghi lễ.

Các quan chức chính quyền cũng có mặt, trong đó có Eusabius Binsasi, tổng giám đốc văn phòng Hướng dẫn Cộng đồng Công giáo trực thuộc Bộ Tôn giáo và chính quyền địa phương.

Đức cha Angkur, 80 tuổi, chịu chức linh mục ngày 14-7-1967. Ngài được tấn phong giám mục của Bogor ngày 23-10-1994 và phục vụ ở đó 20 năm.

Trước khi được tấn phong giám mục, ngài làm bề trên tỉnh dòng Phanxicô và là chủ tịch Ủy ban Gia đình và Ủy ban Giáo dục của Hội đồng Giám mục Indonesia.

Đức cha Syukur cho biết Đức cha Angkur đã thực hiện lệnh truyền của Chúa Kitô thành tâm phục vụ Thiên Chúa.

“Ngài là con người không bao giờ chịu ngồi yên. Ngài luôn nỗ lực tạo ta những đột phá trong công việc”.

“Trong khi làm bề trên tỉnh dòng Phanxicô, ngài mở một giáo điểm mới tại Timor Leste, một nơi mà nhiều dòng tu lúc đó không muốn đến do tình hình chính trị căng thẳng”, đức cha Syukur kể.

Đức giám mục Potokota phát biểu, Đức cha Bishop Agkur là vị mục tử chú trọng đến việc sống giản dị, vốn là đức tin cần có đối với mọi thừa tác viên Giáo hội trên thế giới ngày nay.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng