UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hạn hán tồi tệ nhất kể từ 2001 đang đe dọa Bắc Triều Tiên

Thiếu đói ảnh hưởng đến người già và trẻ em nhiều hơn cả

Ngày 21 tháng 7 năm 2017

Hạn hán tồi tệ nhất kể từ 2001 đang đe dọa Bắc Triều Tiên

Trẻ em trong trại mồ côi của nhà nước ở thành phố Pyongsong, Bắc Triều Tiên. Liên Hiệp Quốc cho biết trẻ em Bắc Triều Tiên bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn đói vì hạn hán. Ảnh: AFP

Bắc Triều Tiên đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu lương thực trầm trọng vì hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 2001, Liên Hiệp Quốc cho biết.

Không có mưa từ tháng 4 đến tháng 6 là yếu tố chủ yếu làm các cây lương thực chính như gạo, bắp, khoai tây, đậu nành bị hủy hoại nặng nề, tổ chức Lương Nông (FAO) nói trong bản báo cáo.

Nhóm bị nạn đói đe dọa nhất là người già và trẻ em, báo cáo thông tin.

Gia tăng nhập cảng lương thực hay viện trợ sẽ rất cần thiết trong ba tháng tới để giải quyết nạn thiếu hụt cấp thiết trong ngắn hạn.

Vùng trồng cấy bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm phía bắc và nam Pyongan, phía nam và bắc thành phố Hwanghae và Nampo những nơi vốn chiếm 2/3 tổng sản lượng lương thực chính, theo Vincent Martin, đại diện FAO ở Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

“Điều cần thiết bây giờ là hỗ trợ những người nông dân bị ảnh hưởng và giúp đỡ những tầng lớp dễ bị tổn thương đối phó với tình hình hiện nay”.

“Nông dân cần được giúp đỡ về kỹ thuật trồng cấy đúng loại cây và thời gian trồng phù hợp, trong đó cũng bao gồm trợ giúp về thủy lợi các thiết bị và máy móc nông nghiệp”.

Báo cáo cho biết, điểm chính yếu bây giờ là ngay lập tức phục hồi và nâng cấp hệ thống thủy lợi nhằm cải thiện nguồn nước cho nông nghiệp.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng