UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Cam kết trở thành ‘tiếng nói và gương mặt của Chúa Giêsu’

Hội Truyền giáo Thế giới kỷ niệm 10 năm đầu tiên tại Hàn Quốc

Ngày 25 tháng 7 năm 2017

Cam kết trở thành ‘tiếng nói và gương mặt của Chúa Giêsu’

Đức Giám mục phụ tá Peter Chung Soon-taick của Seoul chủ tế Thánh lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Truyền giáo Thế giới tại Hàn Quốc hôm 16-7. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Chi nhánh Hội Truyền giáo Thế giới tại Hàn Quốc kỷ niệm 10 năm thành lập và tái cam kết dấn thân trở thành ‘tiếng nói và gương mặt của Chúa Giêsu tại Hàn Quốc’.

Hội Truyền giáo Thế giới (còn được gọi với cái tên viết tắt bằng tiếng Ý là Hội Thừa sai ICPE) được Vatican công nhận năm 2002, đến Hàn Quốc năm 2004, và được tổng giáo phận Seoul chính thức công nhận năm 2007.

Hội Thừa sai ICPE Hàn Quốc tổ chức Thánh lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại trung tâm Cursillo ở Seoul hôm 16-7.

“Lời Chúa vốn chứa đựng sức sáng tạo có thể biến đổi mảnh đất tâm hồn khô cằn thành màu mỡ”, Đức Giám mục phụ tá Peter Chung Soon-taick của Seoul chủ tế Thánh lễ nói trong bài giảng.

“Để có sự thay đổi đó, chúng ta cần mở lòng đón nhận Lời Chúa và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa gọi”, Đức cha Chung mời gọi.

Titus Choi Bong-geun, đứng đầu Hội Thừa sai ICPE Hàn Quốc, nói “10 năm qua là chặng đường nhận ra sự thật rằng Chúa hướng dẫn đời sống của chúng ta. Chúng ta sẽ nỗ lực trở thành tiếng nói và gương mặt của Chúa Giêsu Kitô trong xã hội”.

Hiện nay có 30 hội viên ở Hàn Quốc tích cực tổ chức các chương trình đào tạo cho người trẻ, hướng dẫn nhóm cầu nguyện, các nhóm Nghiên cứu Kinh thánh, các giờ tĩnh tâm cuối tuần và tổ chức nhiều hội thảo.

Hội Thừa sai ICPE do đôi vợ chồng người Ý Mario và Anna Cappello sáng lập tại Malta năm 1985.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng